Hà Nội phong tỏa chợ Me và 2 tòa chung cư tại quận Nam Từ Liêm
Cụ thể, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa chợ Me với hơn 40 tiểu thương để tiến hành xét nghiệm vì ca nhiễm COVID-19 có tới đây. Đồng thời, liên quan đến bệnh nhân COVID-19 vừa phát hiện ở phường Mễ Trì, lực lượng chức năng đã tiến hành, truy vết 180 người liên quan, trong đó có 3 F1, 6 F2. Tất cả những người này bước đầu có kết quả âm tính.
Được biết bệnh nhân mắc COVID-19 này tên N.A.T; địa chỉ CT4A - Mễ Trì Thượng, nghề nghiệp là nhân viên chăm sóc khách hàng Ngân hàng Agribank. Nơi làm việc tại Agribank 135 Lạc Long Quân, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.
Ngoài phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm còn phát hiện 2 ca dương tính COVID-19 tại cộng đồng khác.

Đó bệnh nhân N.V.H, có địa chỉ tại A15 Xuân Phương Garden, phường Phương Canh. Bệnh nhân làm nghề bán hàng nội thất online tại nhà. Trong 1 tuần trở lại đây, bệnh nhân thường xuyên di chuyển từ Hà Nội lên Việt Trì, Phú Thọ để mua đất.
Thời gian ở nhà, bệnh nhân bán hàng online có shipper đến lấy hàng, vận chuyển hàng, khi tiếp xúc có đeo khẩu trang. Liên quan đến bệnh nhân này, Trung tâm Y tế quận đã rà soát được 11 F1 (7 Nam Từ Liêm; 2 Hoài Đức; 2 Bắc Từ Liêm).
Hiện Trung tâm Y tế quận phối hợp với UBND phường Phương Canh phong tỏa tạm thời nhà bệnh nhân số A15 Xuân Phương Garden.
Bệnh nhân thứ 3 là S.J.P, địa chỉ ở CT4, Mỹ Đình 1, làm quản lý tại Công ty Samom Tech, địa chỉ Villa H08, Splendora, Nam An Khánh, Hoài Đức. Bệnh nhân là người Hàn Quốc đã sống tại Việt Nam hơn 4 năm nay.
Hàng ngày bệnh nhân đi làm từ khoảng 7h, ăn sáng tại văn phòng làm việc, quá trình làm việc có tiếp xúc với nhiều đối tác. Khoảng 17h hàng ngày, bệnh nhân trở về nhà. Một tuần, có khoảng 2-3 lần mua đồ dùng sinh hoạt và thực phẩm tại siêu thị K-mart trong khu chung cư The Garden nơi bệnh nhân sinh sống.
Qua rà soát được 13 F1 có liên quan. Hiện chính quyền địa phương đã lập chốt phong tỏa tạm thời tòa chung cư BN sinh sống.
Được biết, cả 3 trường hợp này đều đã tiêm vaccine COVID-19. Hiện nay quận vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan tại khu vực ổ dịch, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am