Hà Nội: Sáng 14/9 có 3 ca mắc COVID-19 mới, đều tại khu cách ly
Thông tin 3 bệnh nhân như sau:
Bệnh nhân nữ H.T.Y, sinh năm 1951 ở Văn Chương, Đống Đa. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 22/8. Ngày 10/9, bà Y. được xác định là F1 của T.T.N. Ngày 11/9, người này có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu, kết quả dương tính.
Bệnh nhân nam N.Đ.H, sinh năm 2017 ở Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 (con) của N.Đ.T. Ngày 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân tiếp theo là chị N.T.N, sinh năm 1994 cũng ở Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 (vợ) của N.Đ.T. Ngày 13/9, chị N. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4), Hà Nội có 3.820 ca COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.595 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.225 ca.
Cũng theo CDC Hà Nội, tới 6h ngày 14/9, toàn thành phố Hà Nội đã thực hiện được 4.785.470 mũi tiêm (mũi 1: 4.381.139, mũi 2: 404.331), sử dụng 4.370.310 liều vắc xin/5.359.676 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 80,6% trên tổng số vắc xin được cấp.
Về xét nghiệm, tính đến 19h ngày 13/9, thành phố đã lấy được 2.804.258 mẫu, phát hiện 19 ca dương tính. Cụ thể, số mẫu gộp xét nghiệm PCR là 2.031.965, có 1.103.263 mẫu âm tính và 14 mẫu dương tính, số còn lại đang chờ kết quả.
Trong số 772.286 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 47 mẫu dương tính, sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR, kết quả có 5 ca dương tính.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am