Hội đồng KH&CN cấp cơ sở đánh giá công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe”
Hội đồng giám khảo bao gồm:
- Chủ tịch Hội đồng giám khảo: TS. Lê Đình Tiến - Phó Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
- Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo: PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Sức khỏe môi trường, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế;
- Ủy viên Hội đồng (Phản biện 1): PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Thái Bình;
- Ủy viên Hội đồng (Phản biện 2): PGS.TS. Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia;
- Ủy viên Hội đồng Giám khảo: TS Nguyễn Bá Thủy - Chuyên gia độc lập, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế;
- Ủy viên Hội đồng: PGS.TS. Nguyễn Thị Chính - Phó Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam;
- Thư ký hội đồng: TS Nguyễn Nhật Hải - Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng khoa Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Đại Nam.
Công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe”, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nguồn nguyên liệu Tảo và dược liệu đặc hữu của Việt Nam; Tạo ra cơ hội phát triển nhiều vùng nuôi trồng dược liệu mới trong nước, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng, tận dụng nguồn tài nguyên đất đai, nhân lực và làm tăng thu nhập cho người dân tại nhiều vùng dự án triển khai phát triển...
Sau một ngày làm việc, Công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe” đã nhận về những đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Đồng thời, hội đồng giám khảo cũng đã có những góp ý giúp công trình hoàn thiện hơn.
Sau khi tổng kết những phản biện và đánh giá của các thành viên trong Hội đồng KH&CN cấp cơ sở, công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe” của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đạt 94/100 và đây là bước đệm giúp công trình nghiên cứu của Tảo xoắn Đại Việt đến gần hơn với Giải thưởng "Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2023".
Nguyễn Trang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am