Họp trực tuyến về công tác phát hành thẻ hội viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam
Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết, để phục vụ cho việc quản lý các hội viên và ghi nhận sự đóng góp của hội viên cho sự nghiệp chăm sóc cộng đồng, việc phát hành thẻ phải được tổ chức nghiêm chỉnh, chu đáo.
Trung ương hội chủ trương lập kế hoạch phổ biến, tập huấn, hướng dẫn cho tất cả các hội viên ở cấp cơ sở trực thuộc về việc phát hành thẻ lần này.

Ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.
Theo đó, để phục vụ việc làm thẻ, các hội viên phải làm các thủ tục kê khai theo hướng dẫn của Trung ương hội, hội viên các cơ sở phải có sự kết nối với văn phòng Trung ương hội, tạo nên một tổ chức vững mạnh.
Tại đây, chủ tịch Nguyễn Hồng Quân cũng yêu cầu, đầu mối các cơ sở thành viên phải nghiêm túc thực hiện việc kê khai, đáp ứng kịp thời các thông tin cần thiết để việc phát hành thẻ diễn ra thuận lợi, đúng thủ tục và chính xác.
Sau khi thẻ đã được phát hành, Trung ương hội sẽ tiếp tục bàn bạc về phương thức phát hành sao cho phù hợp với thời gian, điều kiện, hoàn cảnh của từng cơ sở nhưng vẫn đảm bảo yếu tố trang nghiêm, long trọng.


“Việc phát hành thẻ lần này có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý của Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Đồng thời cũng mang ý nghĩa ghi nhận, thể hiện niềm tự hào của mỗi hội viên khi tự nguyện đứng trong hàng ngũ giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chúng ta có quyền tự hào vì điều đó bởi lẽ, như lời Bác Hồ nói “Dân cường thì nước mới thịnh”. Vì thế công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà hội ta đang theo đuổi là việc làm mang ý nghĩa hết sức to lớn”, ông Nguyễn Hồng Quân chia sẻ.
Cũng tại cuộc họp trực tuyến lần này, Trung ương hội cũng đưa ra Quy chế về quản lý, cấp phát và sử dụng thẻ hội viên được ban hành ngày 12/8/2020. Tại đây nêu rõ các căn cứ, hình thức, nội dung, mục đích của việc phát hành thẻ để các hội viên nắm bắt thông tin và yêu cầu để thực hiện theo đúng chủ trương của Trung ương hội.
Dương Nhung

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm