Hút thuốc khiến "của quý" ngày càng ngắn

Trả lời phỏng vấn trên Mirror, bác sĩ cảnh báo tác động của việc hút thuốc đối với 'của quý', bao gồm giảm kích thước và rối loạn cương dương.

19/11/2020 10:58

Trong một lần trả lời báo Anh Mirror, một bác sĩ đã cảnh báo về tác hại của hút thuốc lá với "của quý", theo đó có thể gây nên giảm kích thước "của quý" và rối loạn cương dương.

Hút thuốc lá là thói quen của 15% dân số Vương quốc Anh, theo số liệu đăng trên Mirror năm 2019. Thế nhưng, lời khuyên của bác sĩ dưới đây có thể khiến nam giới muốn bỏ thuốc lá.

Tác hại đáng sợ của hút thuốc lá với ‘của quý’: Bác sĩ cảnh báo kích thước có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

 

Chuyên gia cảnh báo tác động của việc hút thuốc đối với 'của quý, bao gồm cả giảm kích thước và rối loạn cương dương.

Bác sĩ tiết niệu người Anh, Marc Laniado, giải thích: "Theo tôi, chứngrối loạn cương dương là một vấn đề lớn.

"Để dương vật cương cứng ổn định, bạn cần có đủ lưu lượng máu. Những người hút thuốc có tỷ lệ mắc bệnh xơ vữa động mạch cao hơn ở tất cả các mạch máu, bao gồm cả những mạch máu ở dương vật, điều này có thể làm giảm lưu lượng máu.

"Hóa chất trong khói thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến độ rắn chắc của dương vật; nicotine làm cho các mạch máu bị thu hẹp. Điều này có thể là tạm thời và sau đó vĩnh viễn".

Tác hại đáng sợ của hút thuốc lá với ‘của quý’: Bác sĩ cảnh báo kích thước có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 3.

 

Hút thuốc lá là thói quen của 15% dân số Vương quốc Anh

Đáng lo ngại là hút thuốc lá cũng có thể khiến dương vật bị teo nhỏ theo thời gian.

Bác sĩ Laniado nói có những bệnh nhân đến gặp ông, nói rằng ‘của quý’ của họ ngày càng ngắn.

"Đôi khi bệnh nhân nói rằng dương vật của họ ngày càng ngắn, vì việc hút thuốc lá ngăn máu chảy qua dương vật, làm gián đoạn sự cương cứng tự phát buổi đêm – điều cần thiết để kéo dài dương vật và giữ cho nó có độ dài tốt", bác sĩ giải thích.

"Vì vậy, tóm lại, hút thuốc có thể làm cho dương vật của bạn thực sự trở nên ngắn hơn".

Laniado thêm rằng hút thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ. "Sự kích thích của phụ nữ… cũng bị ảnh hưởng bởi lưu lượng máu đến khu vực này", bác sĩ nói.

Theo PLBĐ

comment Bình luận