Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế 2024
Kỳ thi diễn ra trong các ngày 26, 27, 28/3/2024 với 190 thí sinh đến từ 38 đơn vị dự thi gồm các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học. Đây là những thí sinh đạt điểm cao nhất theo các môn lấy điểm từ cao xuống thấp trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 và 10 thí sinh được đặc cách do đã tham dự đội tuyển quốc gia năm 2023.
Năm nay, ghi nhận một số địa phương miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa đã có học sinh tham gia dự tuyển như Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, An Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang...
Phát biểu tại lễ khai mạc, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết: Thành tích các đội tuyển Olympic năm 2023 là một minh chứng xuất sắc cho công tác thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của Việt Nam thời gian qua. Với kết quả năm sau cao hơn năm trước, các đội tuyển Olympic đã khẳng định tính đúng đắn của chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Trung tâm Truyền thông và Sự kiện)
Khẳng định 190 thí sinh tham dự kỳ thi là những học sinh xuất sắc và để có mặt tại đây các em đã trải qua những thử thách không nhỏ về trí tuệ và kỹ năng, Cục trưởng Huỳnh Văn Chương mong các em tiếp tục tự tin, làm bài tốt để khẳng định bản thân, theo đuổi đam mê khoa học, xứng đáng với niềm tự hào của gia đình, thầy cô, quê hương và của sức trẻ Việt Nam.
Đại diện cho 190 thí sinh tham gia kỳ thi, em Tạ Đức Anh, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ GĐĐT đã tạo sân chơi bổ ích trong nước và quốc tế về đào tạo mũi nhọn, để học sinh được thể hiện năng lực bản thân và xin hứa sẽ tuân thủ nghiêm quy định của kỳ thi, hoàn thành bài thi một cách trung thực, phấn đấu nỗ lực hết mình trong kì thi quan trọng sắp tới với mục tiêu đạt được thành tích tốt nhất, mang vinh dự về cho nhà trường và không phụ sự kì vọng của các thầy cô.
Sau khi kết quả thi được công bố, những thí sinh được tuyển chọn vào đội tuyển Olympic quốc gia sẽ được triệu tập tham dự tập huấn và đại diện cho Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024.
Trong 5 năm gần đây, có 174 lượt học sinh tham dự các kỳ Olympic quốc tế và khu vực các môn Toán học, Hoá học, Vật lí, Sinh học, Tin học và mang về 170 huy chương và bằng khen. Trong đó, có 54 Huy chương Vàng, 68 Huy chương Bạc, 40 Huy chương Đồng và 8 bằng khen. Việt Nam duy trì thành tích trong top 10 các nước tham gia, nhiều thí sinh có điểm thi vượt trội.
Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Amway đứng Top 6 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025"
Amway Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, tự hào công bố hai thành tựu nổi bật: Top 6 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025” (Best Workplaces in VietnamTM 2025) ở hạng mục doanh nghiệp vừa và và lần thứ hai được chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” (Great Place to Work Certification). Danh hiệu này do Great Place To Work®, tổ chức toàn cầu uy tín về văn hóa doanh nghiệp công nhận.May 23 at 7:01 pm -
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am