Khởi tố hơn 7.500 vụ án liên quan an toàn thực phẩm và dược phẩm tại Trung Quốc

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP), trong một chiến dịch giám sát quy mô lớn kéo dài 3 năm, các viện kiểm sát trên khắp nước này đã khởi tố hơn 7.500 vụ án liên quan đến các hành vi mua bán trực tuyến bất hợp pháp, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và sức khoẻ của người dân.

23/02/2021 15:11

SPP cho biết: Một số người dùng nền tảng phát trực tiếp và video ngắn đã chào bán các loại thực phẩm không có nhãn mác hoặc có mã số giấy phép sản xuất giả mạo.

trung quoc

Trung Quốc phá hàng nghìn vụ án liên quan đến các hành vi mua bán trực tuyến bất hợp pháp tại Trung Quốc

Theo đó, các thông tin như thành phần, nhà sản xuất và ngày sản xuất không được ghi rõ trên nhãn của các mặt hàng thực phẩm. Đáng lưu ý, một số người dùng còn yêu cầu khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp để tránh sự giám sát của cơ quan chức năng.

Các vụ án này được khởi tố từ tháng 7 đến cuối năm 2020 trong khuôn khổ một chiến dịch giám sát phát động từ tháng 6 cùng năm. Trong số đó, hơn 4.700 vụ án liên quan đến hàng hóa nông sản và gần 1.000 vụ án liên quan đến thực phẩm chức năng.

Theo VTV

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • 5 thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng

  Thời hạn sử dụng của thực phẩm sẽ chỉ ngon hơn khi nó được tiêu thụ trong thời hạn do thương nhân chỉ định. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không có hạn sử dụng, thậm chí để càng lâu thì hương vị càng ngon và giá trị chứa đựng càng cao.
  February 22 at 5:56 pm
  5 thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng
 • Những loại thực phẩm không thể nấu với hạt kê?

  Hạt kê chứa nhiều chất béo, vitamin và chất đạm, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, dưỡng âm, bổ tỳ, bổ thận, bảo vệ dạ dày, ruột. điều trị tiêu chảy. Nhiều phụ nữ dùng hạt kê và đường nâu để bồi bổ cơ thể sau khi sinh. Tuy nhiên, kê không được nấu chung với các loại thực phẩm sau để tránh độc tố.
  February 19 at 11:02 am
  Những loại thực phẩm không thể nấu với hạt kê?
 • Điểm danh những thực phẩm có thể gây dậy thì sớm ở trẻ nhỏ

  Có phải điều kiện sống hiện tại quá tốt, hay chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến “dậy thì sớm”? Một số bé gái có kỳ nghỉ kinh nguyệt vào năm lớp 3 và lớp 4 của trường tiểu học, hoặc thậm chí sớm hơn.
  February 17 at 5:05 pm
  Điểm danh những thực phẩm có thể gây dậy thì sớm ở trẻ nhỏ
 • 5 thực phẩm lên men tốt cho tiêu hóa

  Lên men là quá trình được thực hiện nhằm mục đích bảo quản thực phẩm và tạo ra các món ăn tốt cho hệ tiêu hóa.
  February 17 at 11:18 am
  5 thực phẩm lên men tốt cho tiêu hóa