Không nên để kem chống nắng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) quy định thời gian sử dụng của kem chống nắng là không nên kéo dài quá 3 năm, kể từ ngày đầu tiên sử dụng

24/12/2020 15:17

Tuy nhiên, với những tác động về vật lý và môi trường như nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài... cũng làm giảm tuổi thọ của kem chống nắng, theo trang tin Insider.

nang-nong_mhrr

Henry Lim, bác sĩ da liễu thuộc Hệ thống y tế Henry Ford (bang Michigan, Mỹ), cho biết đó là một quá trình phá vỡ các thành phần hoạt tính chống lại tia UV có trong kem chống nắng. Hiện tượng này cũng xảy ra ở nhiệt độ phòng, nhưng chậm hơn nhiều. “Do đó, kem chống nắng cần được bảo quản ở nơi mát mẻ và không tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời”, bác sĩ Lim nói thêm.

Ngoài ra, ông Lim cũng chia sẻ: “Một cách để nhận biết kem chống nắng đã hết hạn sử dụng là chất kem sẽ không còn mịn, trở nên lấm tấm khi thoa lên da”.

Theo bác sĩ Lim, mỗi năm mọi người nên mua một chai kem chống nắng mới nếu có điều kiện, để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc che chắn bằng quần áo dài, mũ rộng vành... và tránh tiếp xúc với mặt trời vào những khung giờ có cường độ tia cực tím cao cũng là cách bảo vệ làn da hữu hiệu.

Theo Thanh Niên

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Các bước sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt

  Muốn cho kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng của chúng thì việc đầu tiên là bạn phải lựa chọn đúng loại kem chống nắng, sau đó là phải thực hiện đúng, tuần tự các bước. Bài viết này sẽ chia sẻ các bước sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt sao cho để bạn nhận được hiệu quả là tuyệt đối.
  August 17 at 10:01 pm
  Các bước sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt
 • Ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng hay không?

  Bôi kem chống nắng không có nghĩa là chỉ phải sử dụng khi đi ngoài nắng, hay sử dụng rồi thì không cần phải che chắn bảo vệ gì cả. Mà ngay cả khi bạn ở trong nhà hay ngồi văn phòng cũng nên sử dụng kem chống nắng. Ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng hay không?
  August 16 at 11:29 pm
  Ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng hay không?
 • Nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da để đạt được hiệu quả

  Dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da là những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ đang sử dụng, hoặc mới bắt đầu sử dụng. Vậy dùng kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất, hãy theo dõi toàn bộ những thông tin ở bài viết này của tôi nhé!
  August 16 at 11:21 pm
  Nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da để đạt được hiệu quả
 • Có thể dùng kem chống nắng thay kem lót được không?

  Sau rất nhiều chia sẻ về cách sử dụng kem chống nắng, hoặc kinh nghiệm về vấn đề làm đẹp thì một số bạn có thắc mắc dùng kem chống nắng thay kem lót được không? Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giải đáp về vấn đề này cho những bạn còn đang chưa tìm ra câu trả lời.
  August 16 at 11:14 pm
  Có thể dùng kem chống nắng thay kem lót được không?