Kiên Giang: Thông tin mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trong trường học ở TP. Rạch Giá

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, qua điều tra cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường, phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) có thêm một số vi phạm như chế biến thức ăn chưa đảm bảo, chưa tuân theo quy định 1 chiều.
28/11/2023 07:53

Chiều ngày 27/11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thông qua kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 15/11 tại 3 trường tiểu học của TP. Rạch Giá, có tổng cộng 93 học sinh bị ngộ độc.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Nguyên nhân gây ngộ độc là cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường. Món ăn gây ngộ độc là thịt heo khìa nhiễm vi sinh vượt ngưỡng giới hạn cho phép.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, qua điều tra cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường có thêm một số vi phạm như chế biến thức ăn chưa đảm bảo, chưa tuân theo quy định 1 chiều.

Học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Báo Kiên Giang

Học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Báo Kiên Giang

Tháng 9/2023, cơ sở này đã được các ngành chức năng đến kiểm tra, tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cơ sở khắc phục còn chậm.

Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 15/11 tại 3 trường tiểu học, gồm Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn và Trường Tiểu học Lê Văn Tám của TP. Rạch Giá, tổng cộng 93 học sinh bị ngộ độc. 

Cả 3 đơn vị trường đều hợp đồng với cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường, phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá để cung cấp suất ăn sẵn. 

Buổi ăn trưa và xế của học sinh 3 trường gồm: Cơm trắng, canh chua, thịt heo khìa, mít , mì tươi nấu rau củ, bánh bông lan và nước sâm. 

Theo Báo Kiên Giang

comment Bình luận

largeer