Kon Tum yêu cầu ngành Y tế xét nghiệm COVID-19 đúng giá
UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo thực hiện phương pháp xét nghiệm tiết kiệm, hiệu quả. Trường hợp xét nghiệm gộp mẫu phải áp dụng mức giá gộp mẫu, không được áp mức giá xét nghiệm theo mẫu đơn hoặc mức giá của mẫu gộp thấp hơn, để thu và thanh toán với người bệnh.
Trường hợp cơ sở y tế được tài trợ, hỗ trợ test, kít, vật tư... từ các nguồn hỗ trợ của Bộ Y tế, mạnh thường quân thì phải loại trừ các chi phí này khi thu và thanh toán chi phí xét nghiệm.
Sở Y tế Kon Tum chỉ đạo các cơ sở y tế ngoài công lập đủ điều kiện xét nghiệm theo quy định việc không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19. Đồng thời thực hiện việc quyết định mức giá, kê khai giá, niêm yết giá theo đúng quy định.

(Ảnh minh họa)
Tỉnh Kon Tum có chỉ đạo việc thực hiện hoàn trả lại tiền chênh lệch cho người dân đã thực hiện test xét nghiệm nhanh COVID-19 (giá 238.000 đồng/lần) từ ngày 1/7 đến ngày 9/11/2021. Nguyên nhân là do các đơn vị y tế đã thu cao hơn so với mức giá mua test xét nghiệm theo kết quả đấu thầu.
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Kon Tum đã trả lại cho người dân số tiền hơn 103 triệu đồng. Còn hơn 5,5 tỉ đồng không có người đến nhận vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có nhiều người dân, tài xế xe tải qua lại địa phận tỉnh Kon Tum không muốn đến nhận lại tiền vì khoảng cách xa.
Theo Lao động

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am