Lá nguyệt quế có thể giúp cải thiện mức đường huyết ở những người bị bệnh tiểu đường
Các chất dinh dưỡng trong lá nguyệt quế
Lá nguyệt quế rất giàu các hợp chất phytochemical như tannin, flavonoid, flavon, linalool, eugenol, anthocyanins và methyl chavicol. Nó cũng chứa axit xitric, ancaloit, tinh dầu, triterpenoit và axit tanat (chất tạo hương và thơm chính trong lá nguyệt quế). Một số vitamin và khoáng chất cần thiết trong lá nguyệt quế là vitamin A, protein, sắt, vitamin C, canxi, kali, chất xơ, magiê, kali, phốt pho, natri, đồng, kẽm, selen, mangan và folate.
Lá nguyệt quế cho bệnh nhân tiểu đường
Có thể làm tăng HDL hoặc cholesterol "tốt"
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá nguyệt quế có thể giúp giảm lượng glucose trong máu, LDL hoặc cholesterol xấu và mức cholesterol toàn phần, đồng thời tăng mức HDL ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này là do sự hiện diện của các hợp chất chống tiểu đường như flavonoid. Nghiên cứu cho biết thêm rằng khoảng 1-3 g lá nguyệt quế trong 30 ngày có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường; Tác dụng chống tiểu đường của loại thảo mộc này cũng có thể duy trì trong 10 ngày tiếp theo ngay cả khi lá nguyệt quế không được tiêu thụ, do đó đề cập đến tác dụng lâu dài của nó đối với lượng đường.
Có thể làm giảm phản ứng đường huyết
Phản ứng đường huyết đề cập đến ảnh hưởng của một số thực phẩm hoặc bữa ăn nhất định đến đường huyết sau khi tiêu thụ. Theo một nghiên cứu, bánh quy có chứa 6% bột lá nguyệt quế có thể là một sản phẩm thức ăn ngon và no cho bệnh nhân tiểu đường với phản ứng giảm đường huyết đã được chứng minh. Nó có thể có xu hướng làm giảm cảm giác đói, cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa và cũng ngăn chặn lượng đường tăng đột biến sau khi tiêu thụ. Do đó, thêm lá nguyệt quế hoặc dạng bột của nó vào các món ăn gần như có thể mang lại hiệu quả tương tự và có thể giúp kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Có thể giúp giải phóng insulin
Các gốc tự do trong cơ thể có thể gây tổn thương tế bào beta tuyến tụy và dẫn đến tăng đường huyết. Tuyến tụy chịu trách nhiệm sản xuất insulin giúp quản lý glucose trong cơ thể, và khi các tế bào beta tuyến tụy bị phá hủy, sản xuất insulin có thể bị giảm. Lá Bay có liên quan đến việc thúc đẩy giải phóng insulin từ các tế bào beta bị tổn thương và tăng khả năng cung cấp insulin. Đặc tính chống oxy hóa của nó cũng có thể ngăn ngừa tổn thương tuyến tụy do các gốc tự do.
Có thể ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng liên quan đến tổn thương hệ thần kinh, bệnh tim, tổn thương mắt và rối loạn chức năng thận. Các loại thảo mộc truyền thống như lá nguyệt quế có các hợp chất như triterpenoids, eugenol và linalool có tác động tích cực đến tình trạng chống oxy hóa, suy giảm insulin và các yếu tố gây viêm, có liên quan đến việc kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Khi bệnh tiểu đường được kiểm soát đúng cách, nguy cơ biến chứng của nó sẽ tự động giảm xuống.
Có thể tốt hơn các loại thảo mộc trị tiểu đường khác
Một nghiên cứu dựa trên việc đánh giá tác dụng chống tiểu đường của một số loại thảo mộc và gia vị thông thường đã phát hiện ra rằng chỉ lá nguyệt quế, cam thảo và cỏ xạ hương mới chứa các hợp chất quan trọng có thể điều chỉnh hiệu quả tất cả 18 mục tiêu protein trong tế bào cơ thể, chịu trách nhiệm chống tác dụng đối với bệnh tiểu đường và giảm lượng đường và cholesterol. Điều này có thể nói về cơ chế chống lại bệnh tiểu đường của lá nguyệt quế trong việc ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường.
Công thức trà lá nguyệt quế cho bệnh nhân tiểu đường
Trà Lá nguyệt quế có thể là một lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường trong việc kiểm soát lượng đường của họ.
- Thành phần: 2-3 lá nguyệt quế tươi, rửa sạch; 2 cốc nước; Thay thế đường (tùy chọn); Sữa (tùy chọn).
- Phương pháp: Đổ nước vào nồi, thêm lá nguyệt quế và đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3-4 phút. Đậy nắp, giảm ngọn lửa và đun sôi trong hơn 10 phút trên ngọn lửa vừa. Tắt lửa và để trà ngấm trong 2-3 phút. Lọc bỏ lá và đổ trà vào cốc. Thêm đường và sữa nếu bạn muốn. Uống ấm.
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng một thìa cà phê bột lá nguyệt quế thay cho lá.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm