Lạng Sơn phát hiện 3.000 kg móng giò lợn đông lạnh đang trên đường đi tiêu thụ
Đội QLTT số 6 phối hợp với Đội kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389 tỉnh Lạng Sơn) phát hiện hơn 3.000 kg móng giò lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngày 19/12/2024, qua quá trình triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và công tác phối hợp, Đội Quản lý thị trường số 6 phát hiện phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát 29K- 094.32 do ông L.V.N là người điều khiển có cất giấu hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm
Qua quá trình khám phương tiện vận tải, đoàn kiểm tra phát hiện 3.000 kg móng giò lợn đông lạnh được đựng trong 150 bao tải dứa, trên bao bì hàng hoá không có nhãn mác, chữ viết hay thông tin thể hiện nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan Thú y đối với hàng hóa, không có tài liệu kèm theo hoặc bất cứ thông tin nào khác.
Tại thời điểm kiểm tra, ông L.V.N không xuất trình được tài liệu kèm theo hàng hóa và hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa nêu trên. Đội QLTT số 6 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
Thu Hằng

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am