Lợi ích của quả na đối với sức khỏe

Với thành phần giàu chất xơ cùng nhiều khoáng chất quan trọng như magiê, canxi, phốt pho, ăn na thường xuyên giúp điều hòa nhu động ruột, giảm các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, về lâu dài cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.
25/11/2022 18:36
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy chứa hàm lượng calorie, chất đạm và chất béo ở mức vừa phải, na lại rất dồi dào chất sắt có tác dụng làm tăng nồng độ huyết sắc tố (hemoglobin) trong máu. Do đó, ăn một trái na mỗi ngày không chỉ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu mà còn giữ cho động mạch khỏe mạnh, có lợi cho hệ tim mạch. Ngoài ra, na còn là nguồn cung phong phú các vitamin và chất chống ôxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể, thúc đẩy trẻ hóa tế bào và làm chậm tiến trình lão hóa.

Có vị ngọt lịm, tính mát nên na được xem là loại trái cây dùng vào mùa hè rất tốt vì giúp giải nhiệt và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ăn trực tiếp, mọi người có thể chế biến thành món sinh tố, thêm các nguyên liệu bổ dưỡng khác như yến mạch, chuối, sữa chua để tăng giá trị dinh dưỡng.

Theo Times of India

comment Bình luận

largeer