Lợi ích khi ăn bằng đũa
Giúp bạn kiểm soát lượng bạn ăn
Cảm giác bạn có được khi ăn no được gọi là “cảm giác no”. Nó được kích hoạt bởi nhiều tín hiệu nội tiết tố và thần kinh và giai đoạn này mất một thời gian trước khi cho bạn biết rằng bạn đã no. Khi bạn ăn bằng nĩa và thìa thông thường, bạn sẽ có thể cắn nhiều miếng hơn và ăn nhanh hơn, điều này có liên quan đến nguy cơ béo phì.
Mặt khác, đũa có thể giúp não đánh lừa cảm giác thèm ăn của bạn. Chúng có thể kiểm soát lượng thức ăn bạn có thể nạp vào một lúc và làm chậm quá trình ăn uống, kích hoạt chỉ số no của bạn với khẩu phần nhỏ hơn.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Chỉ số đường huyết (GI) là giá trị của thực phẩm liên quan đến ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu 2 giờ sau khi thực phẩm được ăn và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng. Khi bị tăng nặng, nó sẽ làm chậm quá trình đốt cháy calo và mở rộng việc lưu trữ chất béo. Khi bạn ăn những miếng nhỏ hơn bằng đũa, bạn có thể ngăn chặn sự gia tăng đột ngột mức GI.
Một nghiên cứu từ năm 2014 cho thấy phản ứng đường huyết khi ăn cơm bằng đũa thấp hơn so với dùng thìa.
Ngăn ngừa đầy hơi
Chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của những vết cắn nhỏ đủ! Khi bạn có ít thức ăn hơn trong miệng, bạn sẽ có thể nhai và nuốt đúng cách . Bằng cách này, bạn sẽ không để nhiều không khí lọt vào, điều này có thể khiến bạn cảm thấy bớt đầy hơi sau đó.
Giảm thiểu nguy cơ bị nghẹt thở
Ăn miếng nhỏ hơn sẽ giúp bạn có quá trình tiêu thụ thức ăn được kiểm soát hơn và giảm nguy cơ mắc nghẹn khi so sánh với việc ăn nhanh.
Cân bằng sự phối hợp giữa não và cơ thể
Ngoài lợi ích về thể chất, đũa có thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát cơ bắp, đặc biệt là đối với trẻ em. Vì việc ăn bằng đũa sẽ giúp tạo ra các chuyển động chính xác hơn, về cơ bản, nó tạo ra một bài tập cho sự phối hợp của cơ thể.
Ngoài ra, người ta cũng phát hiện ra rằng ăn cùng một loại thức ăn theo cách khác có thể thay đổi trải nghiệm nếm, điều này có thể khiến đũa trở nên vô giá khi yêu cầu con bạn ăn thử những loại rau “khủng khiếp” đó.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm