Lợi ích sức khỏe của mộc nhĩ và cách dùng đúng
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Nấm mèo dồi dào prebiotic, loại chất xơ hòa tan dùng làm thức ăn cho các vi khuẩn “tốt” trong ruột. Điều này giúp vi khuẩn “tốt” đường ruột sản xuất các dưỡng chất để tăng cường sức khỏe tiêu hóa, đồng thời cũng giúp duy trì hoạt động đại tiện đều đặn.
Phòng ngừa chứng mất trí nhớ và chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer)
Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nấm chữa bệnh, tiêu thụ nấm mèo có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Lý do là thực phẩm này giúp tăng lưu thông máu lên não và duy trì trí nhớ tốt hơn.
Giảm nồng độ cholesterol “xấu” (LDL) trong máu
Cũng theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nấm chữa bệnh, nấm mèo có chứa một lượng lớn các chất chống ôxy hóa mạnh có khả năng làm giảm đáng kể hàm lượng cholesterol “xấu” LDL, tức cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Bảo vệ gan khỏi các chất độc hại
Theo nghiên cứu, dùng bột nấm mèo hòa với nước giúp bảo vệ gan hoặc phục hồi sự tổn thương ở gan do sử dụng quá liều acetaminophen, thành phần thường có trong thuốc điều trị sốt và giảm đau.
Phòng ngừa bệnh mãn tính
Lượng chất chống ôxy hóa dồi dào trong nấm mèo đã được chứng minh giúp chống các gốc tự do có hại và bảo vệ các tế bào khỏi thương tổn do quá trình ôxy hóa. Do đó, tiêu thụ nấm mèo hỗ trợ phòng ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, viêm khớp dạng thấp và bệnh tim.
Ngăn ngừa nhiễm trùng
Theo một nghiên cứu hồi năm 2015, nấm mèo chứa các thành phần kháng khuẩn có thể giúp đẩy lùi một số chủng vi khuẩn. Ví dụ, nó có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn E. coli và khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), vốn gây các bệnh nhiễm trùng.
Nhìn chung, nấm mèo là thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, do nấm mèo có thể gây dị ứng thực phẩm và dẫn tới nôn mửa, nổi mề đay và ngứa nên mọi người được khuyến cáo không ăn nấm mèo tươi và cần phải nấu chín để diệt khuẩn. Nghiên cứu cũng cho thấy nấu chín nấm mèo giúp làm tăng tác động chống ôxy hóa của loại thực phẩm này.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên tránh ăn nấm mèo, loại thực phẩm có tính hàn không tốt cho thai nhi.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm