Một số loại mì trắng có chỉ số đường huyết thấp

Chỉ số đường huyết giúp đo lường tác động của một loại thực phẩm đến lượng đường trong máu. Dưới đây là một số loại mì trắng có chỉ số đường huyết thấp.
13/12/2024 17:37

Mì trứng

Theo Đại học Sydney, mì trứng luộc trong 20 phút, chỉ số đường huyết là 57. Loại mì này có chỉ số đường huyết thấp là do trứng giàu protein, về cơ bản không làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, khi mua mì trứng làm sẵn, bạn kiểm tra bảng thành phần và chọn loại có hàm lượng trứng cao.

miudon

(Ảnh minh họa: Health)

Mì udon

Chỉ số đường huyết của mì udon nấu chín chỉ là 57. Thành phần của nó bao gồm bột mì, gluten, muối và chất làm đặc. Mì udon sau khi ăn vào dạ dày, tốc độ tiêu hóa sẽ chậm lại, lượng đường trong máu sẽ tăng chậm một cách tự nhiên.

Vì lượng đường trong máu tăng chậm nên ít có khả năng chuyển hóa thành chất béo và tích tụ nên mì udon rất thích hợp cho việc giảm cân.

Mì gạo

Do quá trình lão hóa tinh bột xảy ra trong quá trình sản xuất mì gạo và tinh bột già không dễ tiêu hóa nên chỉ số đường huyết của mì gạo không quá cao.

Chỉ số đường huyết khi nấu chín của mì gạo khô là 61, điều này tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, người đường huyết cao có thể sử dụng loại mì này vào chế độ ăn uống.

Theo Aboluowang

comment Bình luận

largeer