Mua loại thịt lợn này ăn, chẳng khác gì tự hại sức khỏe mình
1. Thịt lợn gạo
Thịt lợn gạo là loại thịt có những đốm, hạt màu trắng nổi lên trên bề mặt thịt như hạt gạo. Các hạt trắng chính là các ấu trùng sán dây lợn cư trú dưới dạng nang ở trong thịt lợn. Ấu trùng này thường ký sinh ở các cơ như cơ gốc lưỡi, cơ đùi sau.
Muốn nhận biết thịt lợn nhiễm sán có thể nhìn ở cơ vận động nhiều như cơ gốc lưỡi, cơ đùi. Khi cắt thịt có thể làm rụng ấu trùng sán ra ngoài. Khi thịt lợn gạo đi vào cơ thể, các loại sán dây có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ hoặc thâm nhập vào cơ vân, não, mắt, da gây ra các bệnh như viêm cơ, đau đầu, liệt não, xuất huyết ở mắt,...
2. Thịt lợn mềm nhũn, không đàn hồi
Kinh nghiệm khi đi mua lợn là dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Nếu thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng, chứng tỏ thịt tươi thì bạn nên mua. Nếu thịt bị nhão, không đàn hồi, lớp mỡ váng chứng tỏ lợn bị bệnh.
Nếu ăn phải thịt lợn bệnh có thể phải nhập viện. Ngoài nhiễm sán, lợn có thể mắc tả châu Phi hay tai xanh, cúm... Những bệnh này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người nếu ăn phải. Do đó, người mua phải chọn rất kỹ càng.
3. Thịt lợn có màu đỏ sẫm
Miếng thịt lợn tươi ngon có màu hồng, đỏ vừa phải và có độ đàn hồi nhất định. Nếu miếng thịt đã có màu đỏ sẫm hay xỉn màu thì đó là thịt đã ôi thiu không nên mua. Ngoài ra thịt có màu đỏ sẫm thường có mùi hôi dễ nhận biết. Những loại thịt này cuối ngày người bán thường bán giá rẻ hơn để mau hết hàng. Những loại thịt ế đỏ thẫm khi ăn vào sẽ gây đau bụng, kèm theo nôn mửa, tiêu chảy,... nguy hại đến sức khỏe vì thế đừng nên ham rẻ mà mua.
Theo Emdep
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm