Mức độ cận lâm sàng của lo âu và trầm cảm làm tăng khả năng nghiêm trọng của rối loạn ăn uống
Nhiều người trẻ phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài hoặc thậm chí tử vong. Kết quả tốt nhất cho những người bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn ăn uống xảy ra khi bắt đầu điều trị sớm. Rối loạn lo âu và trầm cảm nặng có tương quan với tỷ lệ cao hơn của hành vi rối loạn ăn uống. Mức độ trầm cảm và lo âu cận lâm sàng cũng có thể rất có hại cho chất lượng cuộc sống của con người, tương tự như chứng lo âu hoặc trầm cảm được chẩn đoán chính thức.
Các nhà nghiên cứu Kaitlyn M. Eck và Carol Byrd-Bredbenner đã sử dụng một mẫu đại học do tỷ lệ trầm cảm, lo âu và rối loạn ăn uống của họ cao. Họ có 1792 người tham gia là sinh viên đại học trong độ tuổi từ 18 đến 25. Tất cả những người tham gia đã hoàn thành các biện pháp về rối loạn lo âu tổng quát, trầm cảm lâm sàng và rối loạn ăn uống. Phép đo về rối loạn ăn uống được chia thành các thang đo nhỏ, bao gồm lo lắng về ăn uống, lo lắng về hình dáng, lo lắng về cân nặng, ăn uống vô độ, hành vi nhịn ăn và hạn chế ăn uống.
Kết quả cho thấy rằng khi lo lắng và trầm cảm đều gia tăng, thì chứng rối loạn ăn uống cũng trầm trọng hơn. Điều này phù hợp với nghiên cứu trước đây cho thấy rằng lo lắng và trầm cảm riêng biệt có liên quan đến hành vi rối loạn ăn uống cao hơn. Kết quả cũng cho thấy mức độ lo lắng và trầm cảm cận lâm sàng cũng liên quan đến việc gia tăng mức độ nghiêm trọng trong hành vi rối loạn ăn uống. Nghiên cứu này cho thấy rằng mức độ lo lắng và trầm cảm nên được đo lường khi một cá nhân được chẩn đoán mắc chứng rối loạn ăn uống hoặc có bất kỳ hành vi rối loạn ăn uống nào. Điều này có thể dẫn đến điều trị hiệu quả và toàn diện hơn.
Nghiên cứu này đã có những bước tiến để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các hành vi rối loạn ăn uống với mức độ nghiêm trọng và mức độ lo lắng và trầm cảm. Mặc dù vậy, nó có một số hạn chế. Ví dụ, nghiên cứu này là cắt ngang, chỉ sử dụng sinh viên đại học từ một trường đại học cụ thể. Các biện pháp được sử dụng là tự báo cáo, có thể kém chính xác hơn do thành kiến về mong muốn của xã hội.
Theo Psypost
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm -
Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đóng góp rất nhiều cho ngành y tế TP. HCM
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho rằng hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành y tế TP. HCM trong 10 năm qua.April 15 at 5:48 pm