Nam Định phát hiện cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh bao không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đột xuất kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Mỳ, bánh Bao thuộc hộ kinh doanh Trần Văn Thạc có địa chỉ: Thôn 3, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nam Định phát hiện cơ sở này không thực hiện việc thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi cở sở sản xuất theo quy định của pháp luật, vi phạm về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
29/04/2022 20:51

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, ngày 07/4/2022 Cục QLTT tỉnh Nam Định đã có văn bản chỉ đạo số 123/QLTT-NVTH về việc việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT tỉnh Nam Định đang triển khai thực hiện một cách khẩn trương.

Empty

Theo đó, chiều ngày 28/4/2022, Đội QLTT số 3 đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh bao thuộc hộ kinh doanh Trần Văn Thạc có địa chỉ: Thôn 3, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định do ông Trần Văn Thạc làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh Bao của ông Trần Văn Thạc đã không thực hiện việc thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi cở sở sản xuất theo quy định của pháp luật, vi phạm về bảo đảm Vệ sinh An toàn thực phẩm.

Empty

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất trên và Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 9 triệu đồng. Cơ sở sản xuất bánh Mỳ, bánh Bao thuộc hộ kinh doanh Trần Văn Thạc đã nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp tiền phạt vào kho bạc và cam kết không vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 3 tiếp tục tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh khác trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh nâng cao nhận thức, đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về Vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng hàng hóa của các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Tiến Vương

comment Bình luận

largeer