Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Vừa qua, tại huyện Anh Sơn, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
19/04/2023 08:04

Trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại tỉnh Nghệ An còn nhiều khó khăn, thách thức và là việc làm đòi hỏi phải thường xuyên, lâu dài. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4-15/5 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp và người dân trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Hồng Hoa phát biểu tại Lễ phát động

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Hồng Hoa phát biểu tại Lễ phát động

Để thực hiện tốt đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đại diện các cơ sở đã thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nói không với các chất cấm. Đồng thời, thường xuyên tự kiểm tra, tự giám sát quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm để chấn chỉnh kịp thời, xây dựng thương hiệu sản phẩm và là địa chỉ lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.

Buổi lễ thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân tham gia

Buổi lễ thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân tham gia

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Bà Bùi Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cho biết: “Địa phương sẽ chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ có hiệu  quả  công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nhằm tăng cường trách nhiệm, nhận thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Quyết tâm ngăn chặn việc sản xuất, lưu thông, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và đề nghị các Sở, ngành cấp tỉnh; Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp tăng cường công tác truyền thông đảm bảo chính xác, kịp thời, toàn diện. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Tiếp đó, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do thực phẩm không an toàn. Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 167-KH/TU ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

                                                                                                                                                           Lê Hoàn

comment Bình luận

largeer