Nhật Bản: Tuyết rơi dày đặc khiến 4 người thiệt mạng
Để tránh cho những ngôi nhà bị đổ sập dưới sức nặng của tuyết, nhiều người, bao gồm cả người già, phải dọn tuyết tích tụ trên mái nhà, đặc biệt ở các khu vực có tuyết rơi dày như tỉnh Akita. Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát cho biết, các nạn nhân từ độ tuổi 47 đến 86 đã bị tuyết chôn vùi trong quá trình dọn tuyết trên mái nhà.
Theo đài NHK, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã phát cảnh báo về tình trạng tuyết rơi dày tại nhiều khu vực trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7-1 đến 9-1-2021. Giới chức Nhật Bản cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết.

Cũng theo đài này, ít nhất 29 trường hợp thiệt mạng đã được ghi nhận từ giữa tháng 12 năm ngoái cho đến ngày 6-1. Tuyết rơi dày khiến hơn 400 chuyến bay nội địa bị hủy. Các chuyến tàu cao tốc ở tỉnh Yamagata cũng buộc phải tạm ngừng vào ngày mai, 8-1. Theo dự báo thời tiết, khối không khí lạnh sẽ tăng cường, tuyết rơi dày trên diện rộng dọc biển Nhật Bản, có thể lên đến 120cm.
Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã điều động 100 binh sĩ đến thành phố Yokote để hỗ trợ dọn tuyết vào ngày 6-1 và có kế hoạch huy động khoảng 140 binh sĩ khác đến các thị trấn Yuzawa và Ugo trong ngày hôm nay.
Theo Hà Nội mới

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm