Những lầm tưởng phổ biến về thực phẩm

Ngày nay, người ta tập trung chủ yếu vào việc tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh, vì ngày càng nhiều người có ý thức về sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm đang bị hiểu sai về công dụng của chúng.
23/06/2021 20:01

 Tránh ăn trứng vì chứa nhiều cholesterol

Trên thực tế, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm kẽm và sắt, chất chống ôxy hóa như lutein và zeaxanthin, vitamin D và chất tăng cường trí não choline trứng không thực sự góp phần làm tăng cholesterol.

Càng ăn ít Carbohydrate càng tốt

Việc lựa chọn những loại carbohydrate lành mạnh nhất, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều carbs, protein, chất xơ, vitamin B và chất chống ôxy hóa. Những chất này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, ung thư và béo phì.

Ăn bánh mì nâu có lợi cho sức khỏe

Bánh mì nâu được làm từ các thành phần tương tự như bánh mì trắng, chỉ là nó có thêm màu sắc. Tốt hơn là bạn nên ăn bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.

Bánh quy nhiều hạt có lợi cho sức khỏe

Thực tế là bánh quy nhiều hạt cũng không tốt như bánh qui bình thường; điều này là do chúng được làm giòn bằng cách thêm đường và chất béo, chúng thực sự không lành mạnh cho bạn.

Thực phẩm không chứa chất béo tốt hơn thực phẩm giàu chất béo

Khi các nhà sản xuất loại bỏ chất béo khỏi thực phẩm chế biến và đóng gói, họ có xu hướng thay thế thành phần này bằng các thành phần không có lợi cho sức khỏe như đường. Bạn nên chọn các loại chất béo lành mạnh như các loại hạt.

Thực phẩm cay gây loét dạ dày

Thực tế là gia vị không gây loét. Loét dạ dày hoặc bất kỳ vết loét nào khác là do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra. Khi bạn ăn thức ăn cay, các loại gia vị này làm kích thích vết loét, mà mọi người thường nhầm với một vết loét.

do an

Những thực phẩm mà hay bạn lầm tưởng trong cuộc sống hàng ngày

Sữa lạnh gây nghẹt mũi

Các sản phẩm từ sữa sẽ không làm cho bệnh cảm của bạn tồi tệ hơn. Nếu bạn bị cảm lạnh thông thường, bạn có thể uống sữa ấm, có thể giúp giảm nhầy phổi, sổ mũi và ho.

Sử dụng bơ thực vật thay vì bơ sữa sẽ ít calo

Bơ và bơ thực vật có cùng một lượng calo. Bơ thực vật được làm từ dầu thực vật; một số loại bơ thực vật không lành mạnh chứa chất béo chuyển hóa, có ảnh hưởng xấu đến tim mạch. Hãy chọn bơ với số lượng vừa phải vì nó giàu vitamin tan trong chất béo và nó làm giảm nguy cơ đau tim so với bơ thực vật.

Vũ Thị (Tổng hợp)

comment Bình luận

largeer