Những loại thực phẩm màu đỏ giúp cải thiện làn da

Hầu hết các loại thực phẩm màu đỏ đều chứa proanthocyanidins, lycopene, heme iron, anthocyanins và các chất dinh dưỡng khác giúp nuôi dưỡng tâm trí và làm dịu thần kinh. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm này có có tác dụng cải thiện làn da, giải nhiệt trong mùa hè.
12/09/2022 15:24
ca chua

Ảnh minh họa

Cà chua

Cà chua có đặc tính chống oxy hóa mạnh, chống lão hoá cho làn da. Các loại thực phẩm bổ sung vitamin C thô, vitamin C trong cà chua nấu chín sẽ bị phá hủy nhưng khả năng hấp thụ lycopene cao hơn. Đồng thời, lycopene có thể bảo vệ tim mạch, mạch máu não và da nên tác dụng của việc ăn cà chua cũng tốt hơn.

Rau dền đỏ

Loại rau này giàu vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, không chứa axit oxalic. Rau dền đỏ cũng có  chất anthocyanins nên đặc biệt thích hợp cho phụ nữ, người già và trẻ em bị thiếu máu. 

Vào mùa hè, bạn nên bồi bổ tim mạch và chúng ta nên ăn nhiều rau dền đỏ để bồi bổ tim mạch.

Chà là đỏ

Quả chà là đỏ không chỉ là vị thuốc tự nhiên, mà còn là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Nhiều người thường cảm thấy mệt mỏi khi ăn quả chà là đỏ sẽ giúp giảm bớt cảm giác đó.

Ăn loại quả này thường xuyên có thể bổ khí, dưỡng huyết, giải độc và dưỡng gan, cải thiện làn da. Có nhiều cách ăn như ngâm chà là trong nước, nấu cháo, luộc canh… Những bữa ăn này có thể giải phóng hết dinh dưỡng của chà là.

Đậu đỏ

Tác dụng bồi bổ tim mạch của đậu đỏ đã được biết đến rộng rãi. Vào mùa hè nhiệt độ nóng nực dễ ra mồ hôi, mất kali (thiếu kali dễ mệt mỏi), chúng ta có thể ăn nhiều đậu đỏ để giải tỏa cơn khát, bứt rứt trong người.

Đậu đỏ có thể cho vào súp, nấu cháo hoặc chế biến thành các món ăn mùa hè, ngoài tác dụng tăng cảm giác ngon miệng còn có thể bổ sung ion kali với số lượng lớn để tránh hạ kali máu trong mùa hè và tốt cho làn da.

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer