Những mẹo giúp hạn chế dung nạp đường cho cơ thể
Học cách đọc thành phần trên nhãn hàng
Dù được thể hiện bằng tên gọi khác (như sucrose, siro bắp hàm lượng cao fructose, mạch nha, dextrose, maltose và siro gạo), đường vẫn là đường. Do đó, bằng cách nhìn vào phần liệt kê theo tỷ lệ ml/100g trên nhãn hiệu, bạn có thể dễ dàng so sánh các sản phẩm tương tự để chọn ra loại tốt hơn cho sức khỏe. Quy tắc chung để tránh dung nạp nhiều đường là sản phẩm nên chứa ít hơn 10g đường/100g sản phẩm.
Cảnh giác với thức uống có đường
Ðồ uống thể thao, nước ép trái cây, nước có gas và cà phê hòa tan là những thức uống khiến bạn dung nạp quá nhiều đường mà không hay biết.
Dùng thực phẩm ít qua chế biến, có lợi cho sức khỏe
Ðể hạn chế cơn thèm ngọt, hãy chọn ăn các thực phẩm lành mạnh như đạm không chứa mỡ (tốt nhất là cá), rau quả tươi, các loại đậu, thức phẩm từ bột mì nguyên cám và chất béo “tốt” trong các loại hạt và dầu thực vật.
Hạn chế dùng các loại sốt
Nước sốt kèm theo các món ăn hoặc rau trộn thường chứa nhiều đường, do đó, bạn cần hạn chế hoặc có thể thay thế bằng các hương liệu đơn giản - như nước cốt chanh, thảo mộc tươi, giấm hoặc một vài giọt dầu ô liu. Còn nếu không thể thay thế đường trong thành phần nước sốt, hãy nêm lượng ít nhất có thể.
Chọn món ngọt có lợi
Ví dụ, thay vì nhâm nhi socola sữa, hãy chuyển sang dùng socola đen. Lý do là socola đen không chỉ giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt, mà còn chứa ít đường chế biến hơn và giàu thành phần chống oxy hóa có lợi sức khỏe.
Theo Healthline
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm