Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho người đột quỵ

Việc duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình phục hồi sau đột quỵ. Dưới đây là một số thực phẩm nhiều người cho là có thể giúp cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng.
12/11/2023 16:30

Rau xanh

Rau củ quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, như vitamin C, vitamin E, khoáng chất như sắt, canxi.

Quả mâm xôi

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ.

Quả lựu

Lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạt hướng dương

Là nguồn vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Ảnh minh họa: LĐO

Ảnh minh họa: LĐO

Gừng

Có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm, có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Hạt óc chó

Rất giàu axit béo omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và có tính chất chống viêm.

Hành tây

Chứa quercetin - một chất chống oxy hóa và chống viêm.

Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt chia, hạt lanh

Cung cấp nhiều chất xơ và axit béo omega-3.

Thực phẩm giàu canxi

Như sữa, sữa ít béo, và các loại thực phẩm chứa canxi khác.

Thực phẩm giàu protein

Như cá hồi, gà, thịt đỏ, đậu nành, trứng.

Theo Health

comment Bình luận

largeer