Nước mắm Liên Thành vướng tin đồn dùng chất tẩy bồn vệ sinh làm nước mắm
Thương hiệu nước mắm Liên Thành
Cũng trên website của mình, thương hiệu nước mắm Liên Thành cho biết: "Qua hơn 100 năm, sứ mệnh Duy Tân của Liên Thành đã hết, nhưng tinh thần dân tộc vẫn không mất đi mà được cẩn thận giữ gìn trong hương vị tinh túy Việt của từng giọt nước mắm mà bạn có thể cảm nhận".
Chính vì vậy việc vướng tin đồn nước mắm Liên Thành sử dụng chất tẩy rửa bồn vệ sinh để sản xuất nước mắm khiến nhiều người bất ngờ.
Nguyên do là thông tin xử phạt của thanh tra Bộ NN&PTNT trước đó. Theo thông tin Công ty Liên Thành vừa bị thanh tra Bộ NN&PTNT xử phạt hành chính 6 triệu vì để một khu xử lý nước thải ở nơi sản xuất nước mắm bị ứ đọng, tuy nhiên doanh nghiệp này không không liên quan đến việc dùng chất tẩy rửa bồn vệ sinh làm nước mắm.
Bà Nguyễn Thị Kim Hồng - Giám đốc Công ty Liên Thành khẳng định với báo chí sau công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chiều 13/1 về các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và chế biến nước mắm vi phạm quy định.

Theo bà Hồng, hành vi vi phạm của doanh nghiệp này hoàn toàn không liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, mà chỉ là lỗi về che chắn khu xử lý nước thải. "Chúng tôi đã làm việc với Thanh tra Bộ NN&PTNT để làm rõ thông tin này, không để gây nhầm lẫn với vi phạm về an toàn thực phẩm", bà Hồng cho biết.
Sở dĩ Nước mắm Liên Thành bị vướng tin đồn vì danh sách Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có tên 4 công ty, với hai hành vi được liệt kê, bao gồm việc sử dụng phụ gia không đúng quy là soda công nghiệp chuyên để sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh.
Nước mắm Liên Thành chỉ bị lỗi về che chắn khu xử lý nước thải
Đại diện công ty Liên Thành cũng cung cấp văn bản cho thấy doanh nghiệp chỉ bị xử phạt hành chính vì lỗi "tại khu sản xuất nước mắm của phân xưởng 4 có khu xử lý nước thải bị đọng (cống rãnh bị ngập nước thải), không được che chắn", theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 624 ngày 8/8/2019 của Thanh tra Bộ NN&PTNT.
Hành vi của công ty Liên Thành vi phạm Điểm a, Khoản 2, Điều 9 và Khoản 2, Điều 3 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm.
Công ty này sau đó đã thành khẩn khai báo, tự nguyện khắc phục hậu quả và tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính. Đây được coi là tình tiết giảm nhẹ.
Chiều 13/1, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT cung cấp danh tính 3 công ty sản xuất, kinh doanh và chế biến nước mắm không đúng quy định.
Các doanh nghiệp được nêu tên bao gồm công ty TNHH MTV Điều Hương (An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (Vĩnh Long); Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Vĩnh Long).
Các doanh nghiệp đã dùng soda công nghiệp để sản xuất nước mắm gồm Công ty TNHH MTV Điều Hương (ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, Châu Thành, An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (47 Trần Phú, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).
Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính các công ty vi phạm tổng cộng 782 triệu đồng. Thanh tra Bộ NN&PTNT cũng buộc 3 doanh nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng đối với nguyên liệu đã chế biến ra còn nằm lại tại xưởng.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm