Phản ứng của cơ thể đối với thức ăn phụ thuộc vào cơ thể, không phụ thuộc vào thức ăn
Eran Elinav và Eran Segal từ Viện Khoa học Weizmann nghiên cứu của khoảng 800 tình nguyện viên từ 18 đến 70 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu đã sử dụng một ứng dụng đặc biệt để thông báo cho các nhà nghiên cứu về lối sống của họ và mỗi người trong số họ đều có máy đo đường huyết để liên tục theo dõi mức đường trong máu của họ. Kết quả khiến cả thế giới kinh ngạc.
Phản ứng của cơ thể đối với thức ăn phụ thuộc vào cơ thể, không phụ thuộc vào thức ăn
Nó chỉ ra rằng cơ thể của một số người phản ứng với thực phẩm bất thường với sự gia tăng lượng đường. Ví dụ, sushi, trông hoàn toàn vô hại, lại giúp tăng lượng đường tương đương với việc ăn kem. Và dưa hấu khiến lượng đường trong máu tăng đột biến hơn so với sô cô la. Một trong những người tham gia thử nghiệm nói rằng cô ấy đã cố gắng giảm cân trong nhiều năm. Cô đã thử các chế độ ăn kiêng khác nhau cho đến khi cô nhận ra rằng lý do khiến cô có lượng đường cao là cà chua yêu thích của cô.
Nói cách khác, những người khác nhau có thể có phản ứng hoàn toàn khác nhau với cùng một loại thực phẩm và điều này có thể phụ thuộc vào một số yếu tố:
Hệ vi sinh vật của cá thể là một tập hợp 100 nghìn tỷ vi sinh vật sống bên trong cơ thể. Những người khác nhau có các vi sinh vật khác nhau và chúng ảnh hưởng đến phản ứng của chúng ta với thức ăn.
Hoạt động thể chất đòi hỏi năng lượng thường đi vào cơ dưới dạng đường từ gan. Những người hoạt động thể chất nhiều hơn có các tế bào nhạy cảm với glucose hơn, do đó lượng đường của họ thường thấp hơn so với những người có lối sống ít vận động.
Căng thẳng có thể làm cho cơ thể chúng ta sản xuất adrenaline và cortisol, kích thích sự gia tăng lượng đường trong máu.
Mức đường huyết cao sẽ kích thích cơ thể tích trữ chất béo và gây ra cảm giác đói
Khi chúng ta ăn những thực phẩm không tốt cho cơ thể, lượng đường trong máu tăng lên khiến tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn. Các tế bào phản ứng với điều đó, bảo tồn glucose dưới dạng glycogen và chất béo, dẫn đến giảm nhanh lượng đường trong máu và cảm giác đói. Và chúng ta làm gì? Chúng ta ăn, điều này bắt đầu vòng luẩn quẩn “tích trữ mỡ và đói”, cuối cùng dẫn đến tăng cân.
Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất của lượng đường cao: Cảm thấy đói thường xuyên; Cảm thấy khát nước; Khô miệng; Mệt mỏi nhanh chóng; Đi tiểu thường xuyên, ngay cả vào ban đêm; Các vấn đề dạ dày; Chữa lành chậm trễ.
Ăn những thực phẩm làm tăng nhanh lượng đường glucose dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong thế giới hiện đại đang bùng phát dịch bệnh tiểu đường - một căn bệnh gây ra bởi các vấn đề về sản xuất insulin. Số lượng các bệnh tim mạch ngày càng gia tăng, đặc biệt là những bệnh liên quan đến tăng đường huyết (lượng đường cao). Những căn bệnh này là một trong những lý do chính gây tử vong trên thế giới. Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng các khuyến nghị chung về chế độ ăn uống lành mạnh có thể không hiệu quả đối với một cá nhân. Đây là lý do tại sao biết loại thực phẩm nào tốt cho bạn và loại nào không có thể là một cách đáng tin cậy để kiểm soát lượng đường để ngăn ngừa các bệnh này.
Làm thế nào để biết những thực phẩm bạn cần
Đây là những gì các nhà khoa học khuyến nghị:
- Chọn thực phẩm không làm lượng đường tăng đột ngột.
- Mua máy đo đường huyết và kiểm tra lượng đường của bạn trước và sau khi ăn. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu cách cơ thể bạn phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau.
- Giới hạn khẩu phần của bạn. Sự gia tăng lượng đường có thể không phải do thức ăn mà do số lượng.
- Uống nhiều nước hơn trong khi ăn: nó làm giảm lượng đường.
- Thử nghiệm với carbohydrate: chẳng hạn, thay vì đường hoặc mật ong, hãy thử thêm nho khô vào bột yến mạch của bạn, và thay thế mì ống và gạo bằng đậu.
- Không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo vì chúng khiến lượng đường tăng đột biến ở hầu hết mọi người.
- Đừng mua các sản phẩm từ sữa không có chất béo và đừng sợ các thực phẩm béo: pho mát, bơ và trứng thực sự giúp giảm lượng đường trong máu.
- Tham khảo ý kiến của một chuyên gia dinh dưỡng, người sẽ cho bạn biết về các đặc điểm riêng của cơ thể bạn và giúp bạn lập một kế hoạch ăn kiêng.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thanh Hóa: Phòng khám Đa khoa Hồng Phát nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Có đội ngũ y, bác sĩ giỏi, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp điều trị chất lượng, chi phí hợp lý,… là những tiêu chí hàng đầu của một cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Tại thị xã Bỉm Sơn, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát là một trong những cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.May 4 at 3:13 pm -
Đánh giá và phản hồi từ người sử dụng thực tế về kết quả và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm HMPF
Sản phẩm HMPF Complex 2M là sản phẩm giúp điều trị tình trạng hói đầu, rụng tóc ở cả nam và nữ đến từ thương hiệu mỹ phẩm BNV Biolab, được sản xuất trực tiếp từ Hoa Kỳ. Sử dụng công nghệ độc quyền MPF – Multi Peptide Factor tiên tiến hàng đầu hiện nay, HMPF được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng cho trường hợp rụng tóc khó chữa.May 4 at 7:50 am -
DVA GROUP - Lan toả tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.May 4 at 7:46 am -
Tái tạo năng lượng, phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Quốc tế DNA
Kỳ nghỉ lễ dài ngày khiến bạn mệt mỏi, thiếu ngủ, không còn đủ sức để tập trung làm bất cứ việc gì? Những giải pháp phục hồi sức khỏe tại Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ giúp bạn nhanh chóng tái tạo năng lượng, tăng sự tập trung và phục hồi sức khỏe hiệu quả.May 3 at 2:16 pm