Phòng chống bệnh tật bằng nước giấm táo
Tuy nhiên, giấm táo chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta pha 1-2 muỗng với một ly nước ấm và uống vào sáng sớm. Nếu không pha loãng mà uống trực tiếp, lượng axít trong giấm táo có thể đi vào phổi gây ra tình trạng đau buốt, bỏng rát cho cơ quan này. Người dùng cũng không nên lạm dụng giấm táo bởi quá nhiều axít acetic có thể gây ngộ độc và nguy hại cho sức khỏe.
Trên trang Boldsky, các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra nhiều lợi ích sức khỏe của việc uống giấm táo pha nước ấm vào buổi sáng, đó là:
Chữa ợ nóng và trào ngược axít
Những vấn đề này thường xảy ra khi lượng axít trong dạ dày quá ít. Do đó, nước giấm táo là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện lượng axít trong dạ dày.
Cân bằng cholesterol và kiểm soát huyết áp
Nước giấm táo không chỉ cân bằng cholesterol theo hướng lành mạnh, mà còn bảo vệ động mạch khỏi bị tổn thương hoặc quá trình ôxy hóa, vốn là nguy cơ chính dẫn đến tình trạng mỡ trong máu cao. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống nước giấm táo là cách đơn giản để huyết áp không tăng cao.
Hỗ trợ giảm cân lành mạnh
Axít acetic trong giấm táo có tác dụng kiềm chế cảm giác thèm ăn, nhờ đó giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, nước giấm táo còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm tích trữ nước – những yếu tố quan trọng để giảm cân một cách lành mạnh.
Ổn định đường huyết
Nước giấm táo có đặc tính chống glycemic mạnh mẽ, giúp hỗ trợ và duy trì lượng đường trong máu ở mức lành mạnh. Thức uống này cũng làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, ngăn đường huyết gia tăng đột ngột.
Cải thiện hấp thu dinh dưỡng
Axít acetic trong giấm táo có thể giúp cơ thể gia tăng mức độ hấp thu các khoáng chất quan trọng từ thực phẩm. Ngoài việc pha với nước uống, bạn cũng có thể dùng giấm táo cho món rau trộn để cơ thể hấp thu dưỡng chất từ rau củ tốt hơn.
Giúp cơ bắp tạo ra thêm năng lượng
Các vận động viên thường uống giấm táo pha loãng với nước vào đêm trước khi tham gia thi đấu. Lý do là axít acetic trong giấm táo có thể giúp cơ bắp chuyển hóa tinh bột thành nguồn năng lượng phục vụ cho cuộc vận động cường độ cao.
Khả năng chống ôxy hóa mạnh mẽ
Các chất chống ôxy hóa như catechin, axít galic, axít caffeic và axít chlorogenic trong giấm táo có thể giúp cơ thể phòng chống bệnh tật và “vận hành” trơn tru.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm