Phòng chống bệnh tật bằng nước giấm táo
Tuy nhiên, giấm táo chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta pha 1-2 muỗng với một ly nước ấm và uống vào sáng sớm. Nếu không pha loãng mà uống trực tiếp, lượng axít trong giấm táo có thể đi vào phổi gây ra tình trạng đau buốt, bỏng rát cho cơ quan này. Người dùng cũng không nên lạm dụng giấm táo bởi quá nhiều axít acetic có thể gây ngộ độc và nguy hại cho sức khỏe.
Trên trang Boldsky, các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra nhiều lợi ích sức khỏe của việc uống giấm táo pha nước ấm vào buổi sáng, đó là:
Chữa ợ nóng và trào ngược axít
Những vấn đề này thường xảy ra khi lượng axít trong dạ dày quá ít. Do đó, nước giấm táo là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện lượng axít trong dạ dày.
Cân bằng cholesterol và kiểm soát huyết áp
Nước giấm táo không chỉ cân bằng cholesterol theo hướng lành mạnh, mà còn bảo vệ động mạch khỏi bị tổn thương hoặc quá trình ôxy hóa, vốn là nguy cơ chính dẫn đến tình trạng mỡ trong máu cao. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống nước giấm táo là cách đơn giản để huyết áp không tăng cao.
Hỗ trợ giảm cân lành mạnh
Axít acetic trong giấm táo có tác dụng kiềm chế cảm giác thèm ăn, nhờ đó giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, nước giấm táo còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm tích trữ nước – những yếu tố quan trọng để giảm cân một cách lành mạnh.
Ổn định đường huyết
Nước giấm táo có đặc tính chống glycemic mạnh mẽ, giúp hỗ trợ và duy trì lượng đường trong máu ở mức lành mạnh. Thức uống này cũng làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, ngăn đường huyết gia tăng đột ngột.
Cải thiện hấp thu dinh dưỡng
Axít acetic trong giấm táo có thể giúp cơ thể gia tăng mức độ hấp thu các khoáng chất quan trọng từ thực phẩm. Ngoài việc pha với nước uống, bạn cũng có thể dùng giấm táo cho món rau trộn để cơ thể hấp thu dưỡng chất từ rau củ tốt hơn.
Giúp cơ bắp tạo ra thêm năng lượng
Các vận động viên thường uống giấm táo pha loãng với nước vào đêm trước khi tham gia thi đấu. Lý do là axít acetic trong giấm táo có thể giúp cơ bắp chuyển hóa tinh bột thành nguồn năng lượng phục vụ cho cuộc vận động cường độ cao.
Khả năng chống ôxy hóa mạnh mẽ
Các chất chống ôxy hóa như catechin, axít galic, axít caffeic và axít chlorogenic trong giấm táo có thể giúp cơ thể phòng chống bệnh tật và “vận hành” trơn tru.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm