Phú Thọ bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2023
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và thức ăn đường phố, đảm bảo không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.
Cùng với các đội kiểm tra liên ngành của tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành thanh tra, kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trong khu vực Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng và các vùng lân cận. Kết quả kiểm tra các cơ sở thực phẩm trong khu Di tích và các khu vực lân cận cho thấy về cơ bản các cơ sở đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, cơ sở được vệ sinh sạch sẽ; thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm dùng trong chế biến ăn uống đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng… Tuy nhiên, vẫn có một số cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ, cơ sở thức ăn đường phố chưa tuân thủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như điều kiện về con người theo quy định, đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm cho các cơ sở nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách dịp Lễ hội.
Về công tác bảo đảm ATTP mùa Lễ hội năm 2023, Phó Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: “Với lượng du khách hướng về dâng hương lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương ngày càng đông như hiện nay, Chi cục VSATTP đã phối hợp và chỉ đạo với Phòng Y tế các huyện, thị, thành; các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế thực hiện nhiệm vụ xung quanh khu vực diễn ra lễ hội tăng cường kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý các vi phạm đối với các quy định không tuân thủ đảm bảo ATVSTP. Để bảo vệ sức khỏe cho du khách về tham dự Lễ hội, không để vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố mất ATTP xảy ra, ngoài sự quan tâm của các cơ quan chức năng thì rất cần sự tuân thủ nghiêm túc, ý thức tự giác của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống,... trong việc bảo đảm ATTP, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương về dâng hương, tham dự Lễ hội”.
Theo Sở Y tế Phú Thọ
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm