Phú Thọ: Cấp cứu bệnh nhi 8 tuổi bị móc câu xuyên qua mi mắt
Tại đây, các bác sĩ Khoa Khám bệnh nhanh chóng thăm khám, phát hiện một lưỡi câu sắc nhọn còn nguyên mồi câu (giun) móc sâu vào bờ trong mi trên mắt phải, lưỡi câu xuyên qua sụn mi vào trong hốc mắt.
Nhận định đây là tổn thương vùng mắt phức tạp có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực, ngay lập tức, các bác sĩ đã hội chẩn với các bác sĩ gây mê chỉ định thủ thuật lấy dị vật móc câu cho bệnh nhi.

(Ảnh: VTV)
Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lưỡi câu được các bác sĩ rút ra thành công với phần ngạnh nằm sâu trong mí mắt gần 0,5 cm.
Theo BSCKI. Hà Duy Tiến, Trưởng Khoa Khám bệnh, tổn thương mắt do các tai nạn sinh hoạt là tổn thương rất phức tạp, gây hậu quả khôn lường và có thể mất thị lực vĩnh viễn. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý nhắc nhở, quản lý trẻ trong sinh hoạt hàng ngày.
Nếu không may bị chấn thương vùng mắt không được dụi mắt hay tự ý lấy các dị vật ra mà cần phải đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm