Theo chia sẻ của gia đình: Sáng cùng ngày vào viện, ở nhà chị V và cháu M mỗi người đã uống 4 viên viatmin A. Sau uống khoảng 30 phút chị V và cháu M xuất hiện đau đầu, buồn nôn và nôn. Thấy vậy gia đình đã cho uống thuốc chống nôn nhưng không đỡ. Khoảng 1 giờ trước khi vào viện chị V xuất hiện khó thở, chân tay co cắp, cháu M vẫn tiếp tục nôn và đau đầu nhiều.

Sau khi được nhân viên tại Trạm xử trí thuốc cấp cứu chị V và cháu M đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy điều trị với chẩn đoán: Theo dõi ngộ độc vitamin A. Được biết vitamin A mà chị V và cháu M uống là do gia đình tự ý mua về uống.
Theo BSCKI. Phùng Thị Thúy Nga, khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chia sẻ: Trường hợp của chị V và cháu M rất may được phát hiện và xử lý kịp thời. Trường hợp xử trí muộn sẽ có thể dẫn đến tình trạng suy gan, suy thận rất nguy hiểm. Qua đây, bác sĩ cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng vitamin A khi không có chỉ định của bác sĩ.
Mạnh Hà









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu