Bệnh nhân vào viện với tình trạng liệt vận động hai chân, đại tiểu tiện không tự chủ, tê bì từ hai núm vú xuống sau tập gym.
Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống ngực có khối máu tụ chén ép tủy ngang mức D3-D4. Bệnh nhân đã được hội chẩn và phẫu thuật mở cung sau đốt sống D3-D4 giải ép, cố định cột sống.

Chuẩn bị phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC)
Theo bác sĩ Lã Quang Thịnh, Phó Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, đây là một trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có thể gặp chấn thương do tập gym quá sức, sai tư thế, rất may bệnh nhân đã đến viện sớm và được phẫu thuật kịp thời. Khi tủy sống bị chèn ép, bệnh nhân có nguy cơ bị liệt hai chi dưới, phải ngồi xe lăn suốt đời.
Sau mổ, bệnh nhân diễn biến ổn định, phục hồi tốt, đã tự đi lại được với khung tập đi, đại tiểu tiện bình thường.
Theo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu