Quảng Bình: 3 người bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc

Ngày 24/4, khoa Nội tiêu hoá - Huyết học lâm sàng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) tiếp nhận 3 trường hợp là người trong một gia đình, gồm bố, mẹ và con trai trú tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy bị ngộ độc do ăn thịt cóc. 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, tức ngực, khó thở, đau bụng.
26/04/2023 08:36

Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng ngày 24/4, người mẹ bắt được con cóc trong vườn nhà và đem vào làm bữa sáng. Sau khi ăn thịt cóc khoảng 30 phút, cả 3 người xuất hiện tình trạng nôn tháo, đi ngoài ra phân lỏng… và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

342830801_891668785241067_7199424639840935333_n

Sau khi kiểm tra và nhận định 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn thịt cóc, các y bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu. Hiện, cả 3 đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục theo dõi.

BS.CKII Nguyễn Duy Thạch, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng khuyến cáo: cóc là loại động vật chứa độc tố (nhựa cóc) có tác động đến tim mạch, gây ảo giác, hạ huyết áp... Khi xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, độc tố này dẫn tới ngộ độc cấp tính. Độc tố hấp thu qua da gây dị ứng, bỏng rát… Người bị ngộ độc nhựa cóc có tỉ lệ tử vong rất cao. Vậy nên người dân khi phát hiện ngộ độc nhựa cóc cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất.

Theo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới 

comment Bình luận

largeer