Quảng Ngãi tăng cường quản lý ghi nhãn thực phẩm có chứa thành phần biến đổi gen
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện ghi nhãn sản phẩm theo đúng quy định tại các Nghị định của Chính phủ: số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa; số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ; các Thông tư hướng dẫn ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn.
Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm thuộc phạm vi quản lý được phân công theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), có khả năng sử dụng các nguyên liệu, thành phần từ sinh vật biến đổi gen (tập trung vào sản phẩm ngô, đậu tương như: Các sản phẩm lên men từ đậu tương, sản phẩm đậu tương, sản phẩm từ ngô,...). Kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm về nguồn gốc, đối tượng nguyên liệu vi phạm về ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen (nếu có) theo quy định.
(Ảnh: Quangngai.gov)
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện quản lý về nhãn hàng hóa của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về nhãn hàng hóa, đặc biệt chú trọng sản phẩm khả năng sử dụng nguyên liệu, thành phần từ sinh vật biến đổi gen.
Công an tỉnh chỉ đạo các phòng chức năng, Công an các huyện, thị xã, thành phố chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; đặc biệt chú trọng hành vi vi phạm trong việc ghi nhãn thực phẩm có chứa thành phần biến đổi gen.
Cục Quản lý thị trường tỉnh thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; về nhãn hàng hóa đối với sản phẩm thực phẩm có chứa thành phần biến đổi gen và các sản phẩm thực phẩm biến đổi gen nhập khẩu lưu thông trên thị trường.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện ghi nhãn sản phẩm theo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm thuộc phạm vi quản lý được phân công phân cấp và kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm về nguồn gốc, đối tượng nguyên liệu vi phạm về ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen (nếu có) theo quy định.
Tú Lê
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm