So sánh dinh dưỡng trong các loại khoai lang

Khoai lang là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt mình, cực kì phù hợp cho việc giữ vóc dáng thon gọn cũng như tăng cường sức khỏe nhờ các lợi ích như:
07/06/2022 11:12

- Chống ung thư: các chất có trong khoai lang có tác dụng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư.

- Giúp sống thọ hơn: ngoài việc chứa hormone chống lão hóa DHEA, khoai lang còn chứa nhiều vitamin A, chất chống oxy hóa,…

285002124_1055129131754261_2536975852126060169_n

- Cải thiện bệnh tiểu đường: Khoai lang chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và đem lại cảm giác no lâu.

Chính vì thế loại củ này hoàn toàn phù hợp khi xuất hiện trong chế độ ăn của người tiểu đường và người muốn giảm cân.

- Bảo vệ mắt: Khoai lang rất giàu beta-carotene khi đi vào cơ thể người sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ mắt.

- Cải thiện chức năng não: Khoai lang có chứa nhiều anthocyanin, có tác dụng bảo vệ não bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương gốc tự do.

Các nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn nhiều trái cây, rau và chất chống ô xy hóa có liên quan đến nguy cơ suy giảm tinh thần và chứng mất trí nhớ thấp hơn 13%.

- Ngăn ngừa bệnh tim: Nhờ chứa nhiều kali, vitamin B6 mà khoai lang có thể ngăn ngừa cơn đau t.im và đột quỵ.

Ngoài ra, chăm chỉ ăn khoai lang còn giúp bạn cân bằng điện giải, huyết áp… trong cơ thể.

Theo Dr Tuyến

comment Bình luận

largeer