Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Chiều ngày 17/1, Sở Y tế Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo về việc điều tra, xử lý và tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Đồng Nai sau vụ 17 người nghi bị ngộ độc thực phẩm tại TP. Biên Hòa.
18/01/2024 12:52

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế TP. Biên Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa, các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân, kịp thời xử lý vụ việc, báo cáo về Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh. Đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý trên địa bàn, đặc biệt chú trọng các cơ sở nấu ăn, tổ chức tiệc.

dn

(Ảnh: Báo Đồng Nai)

Kiên quyết không để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm hoạt động. Phối hợp tuyên truyền về công tác an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm tới các nhóm đối tượng, trọng tâm là chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm.  

Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tăng cường công tác thông tin, truyền thông về các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sơ, chế biến thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Hỗ trợ phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố tiến hành điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm khi có yêu cầu, chủ động nắm bắt tình hình các vụ việc, kịp thời báo cáo theo quy định.

Hạnh Dung

comment Bình luận

largeer