Sớm dùng thức ăn rắn có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn?
Tiến sĩ Michael Perkin và các cộng sự tại Bệnh viện St. George’s (Anh) rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu của hơn 1.300 trẻ nhỏ được theo dõi sức khỏe và chế độ ăn uống từ lúc sơ sinh đến khi được 3 tuổi.
Các chuyên gia bắt đầu so sánh thời điểm làm quen thức ăn dạng rắn (bao gồm cá thịt trắng và lúa mì) và chất lượng giấc ngủ giữa hai nhóm: nhóm dùng thức ăn rắn từ 16 tuần tuổi và nhóm bắt đầu ăn từ tuần thứ 23 - theo tiêu chuẩn trong hướng dẫn dinh dưỡng của Tổ chức Y tế Thế giới.
Kết quả cho thấy giấc ngủ của nhóm một được cải thiện hơn nhóm hai, biểu hiện rõ nhất là từ 6 tháng tuổi khi thời gian ngủ của trẻ nhóm một lâu hơn trung bình 17 phút/đêm và thức giấc ít hơn 9%.
Theo Tiến sĩ Perkin, nếu lo ngại con nhỏ thường thức giấc trong đêm, cha mẹ có thể gặp bác sĩ khoa nhi để được tư vấn về việc tập cho bé ăn thức ăn dạng rắn. Tuy nhiên, phát hiện mới không có nghĩa phụ huynh phải áp dụng phương pháp này cho trẻ dưới 6 tháng tuổi để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Lý do là dùng thức ăn rắn sớm có thể gây hại do khả năng nhai và nuốt ở trẻ nhỏ chưa phát triển đầy đủ, cũng như có thể giảm lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.
Theo Reuters
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm