Tác dụng khi ăn 2 nhánh đinh hương mỗi ngày

Đinh hương là những nụ hoa màu hồng thơm chưa mở của cây đinh hương thường xanh có nguồn gốc từ Indonesia. Chúng là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài hương vị ngọt ngào mà chúng mang lại cho các món ăn mà chúng được thêm vào, đinh hương còn nổi tiếng với các đặc tính chữa bệnh của chúng.
04/01/2023 15:19

Tăng cường hệ miễn dịch

Empty

Đinh hương là một trong những thực phẩm tốt nhất chúng ta có thể ăn để hỗ trợ miễn dịch, vì chúng làm tăng lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể, giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng. Và đó là tất cả nhờ vitamin C mà chúng chứa.

Cải thiện tiêu hóa

Đinh hương có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa các vấn đề về tiêu hóa, vì chúng làm tăng tiết các enzym tiêu hóa. Chúng cũng làm giảm cảm giác buồn nôn. Chưa kể rằng đinh hương chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và giúp ngăn ngừa táo bón. Cách tốt nhất để điều trị các vấn đề tiêu hóa bằng đinh hương là tiêu thụ chúng ở dạng bột hoặc rang với mật ong.

Làm giảm đau răng

Loại gia vị này cũng có đặc tính gây tê cục bộ. Nếu bạn bị đau răng, hãy đặt một nhánh đinh hương phía trên chiếc răng khó chịu để loại bỏ cảm giác khó chịu cho đến khi bạn có thể đến nha sĩ.

Giúp gan khỏe mạnh

Gan chịu trách nhiệm giải độc cơ thể và chuyển hóa các loại thuốc chúng ta uống. Chất eugenol có trong dầu đinh hương giúp cải thiện chức năng gan.

Giảm đau và chống viêm

Eugenol cũng mang lại cho đinh hương các đặc tính giảm đau và chống viêm. Một cách để tận dụng điều này là sử dụng loại gia vị này như một phương thuốc chữa đau đầu. Bạn có thể làm điều này theo một trong 2 cách: tiêu thụ chúng hoặc sử dụng tại chỗ. Nếu thích ăn chúng, bạn có thể trộn bột đinh hương và muối mỏ với một ly sữa và uống để giảm đau đầu. Nếu muốn sử dụng tại chỗ, bạn có thể ngâm đinh hương trong dầu dừa và xoa bóp thái dương để giảm đau.

Tốt cho xương khớp

Đinh hương có chứa một số nguyên tố như flavonoid, mangan và eugenol giúp tăng cường sức khỏe của xương và khớp. Những chất này làm tăng mật độ xương, chúng tham gia vào quá trình tạo mô xương và vận chuyển các khoáng chất lành mạnh đến xương của chúng ta.

Kháng khuẩn

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Buenos Aires đã đưa đinh hương vào thử nghiệm chống lại một số vi khuẩn nghiêm trọng, như  E. coli và staphylococcus. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu đinh hương có hiệu quả trong việc loại bỏ những vi khuẩn này. Thậm chí còn có một công thức cho nước súc miệng thảo dược làm từ dầu cây trà, đinh hương và húng quế. Theo Khoa Nha chu tại Đại học KU Leuven ở Bỉ, loại nước súc miệng tự nhiên này có thể cải thiện sức khỏe nướu và giảm lượng vi khuẩn và mảng bám trong miệng sau khi sử dụng chỉ trong 21 ngày.

Chống oxy hóa

Đinh hương là nguồn thực phẩm số một và mạnh nhất của polyphenol. Polyphenol là vi chất dinh dưỡng mà chúng ta hấp thụ khi ăn thực vật. Chúng có những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể chúng ta: chúng làm giảm cholesterol và huyết áp, cải thiện chức năng và tính linh hoạt của động mạch, đồng thời kéo dài tuổi thọ.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Đinh hương rất tốt cho những người có vấn đề về đường huyết, như bệnh tiểu đường, vì chúng hoạt động giống như insulin bên trong cơ thể. Chúng giúp xuất lượng đường dư thừa từ máu vào tế bào của bạn, khôi phục lại sự cân bằng và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Làm chậm quá trình đông máu

Chất eugenol có trong đinh hương được biết là có tác dụng làm chậm quá trình đông máu. Chỉ cần nhớ rằng điều này có thể phản ứng xấu với thuốc làm loãng máu. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn là cần thiết trước khi bạn bắt đầu kết hợp nhiều đinh hương vào chế độ ăn uống của mình.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer