Thải độc với món ăn bổ dưỡng cháo đậu xanh

Với vị ngọt, có tính hàn lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc… đậu xanh không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được sử dụng rất nhiều để điều trị chứng ngộ độc thức ăn, phòng chống ngộ độc thực phẩm ngay tại nhà.
22/07/2022 10:35

Công dụng:

– Những người bị ăn không tiêu đường ruột yếu nên dùng để thải độc ruột nhằm giúp kích thích thèm ăn, để ăn ngon miệng hơn.

– Detox thải độc đường ruột và cơ thể.

Chuẩn bị:

– 1 chén đậu xanh nguyên vỏ

– 1 chén gạo (tốt nhất là gạo lứt)

chao-dau-xanh-giai-cam-thumbnail

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

– Ngâm đậu xanh 18-24 tiếng cho hạt đậu nứt ra mầm trắng.

– Lấy đậu xanh đã ngâm cho vào nồi cùng với gạo rồi nước nấu nhừ (tầm 1.5-2 tiếng)

– Nếu có nồi đất nấu bằng củi là tốt nhất .

Cách ăn:

– Ăn với muối (tốt nhất ăn với muối hồng) hoặc đường.

– Trước mỗi lần múc ăn cần đưa lên mũi ngửi 3-5 lần. Nhai chậm và kỹ.

– Để thải độc/detox thì chỉ nên ăn cháo đậu xanh mầm và uống nhiều nước lọc (tốt nhất uống nước ấm nóng).

– Cứ 1 tháng nên ăn cháo đậu xanh mầm thải độc 1 ngày hoặc ít nhất 3 tháng ăn 1 lần.

Anna Hoàng

comment Bình luận

largeer