Thái Nguyên: 33 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2022 với chủ đề "Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc", Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hỗ trợ các bà mẹ khó khăn và trẻ em mồ côi.

19/06/2022 14:49
dodau

Theo đó, có 33 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng với tổng kinh phí hỗ trợ gần 500 triệu đồng. Nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cũng được trao nhà tình thương.

Việc nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng 33 trẻ mồ côi trong toàn tỉnh là hoạt động hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đây là chương trình hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch COVID-19, kết nối những tấm lòng hảo tâm để các em nhỏ tiếp tục ước mơ học tập.

Cùng với hoạt động Mẹ đỡ đầu, hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã trao nhà Mái ấm tình thương cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn giới thiệu việc làm để họ làm tốt vai trò người mẹ, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Theo VTV

comment Bình luận