Thanh Hóa nâng cao kiến thức và trách nhiệm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng
Mới đây, tại thành phố Thanh Hóa, Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hữu Đồng; Tiến sĩ Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam cùng 100 đại biểu là doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Quang cảnh hội nghị
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, giảng viên thuộc Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Cục An toàn thực phẩm, Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa đã truyền đạt các chuyên đề về biện pháp chế biến, đảm bảo thực phẩm an toàn; hiểu đúng về nhãn dinh dưỡng thực phẩm để lựa chọn, sử dụng thực phẩm dinh dưỡng, an toàn; một số nội dung chủ yếu trong thực hiện công bố, tự công bố và ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; một số lỗi vi phạm thường gặp về ATTP và công tác tự kiểm tra, thanh tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Các chuyên gia cũng giới thiệu các cơ sở kinh doanh công nghệ sản xuất thực phẩm an toàn; giải đáp các thắc mắc của đại biểu là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã có thêm kiến thức tổng quát về ATTP cũng như nhận diện, xử lý các mối nguy có thể xảy ra trong quá trình chế biến, vận chuyển và sử dụng các loại thực phẩm, nông sản. Từ đó, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng phân biệt giữa sản xuất để ăn và sản xuất để bán; thúc đẩy nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm ATTP trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.
Công Sơn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm