Thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nghi nhiễm khuẩn độc hại

Thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nghi nhiễm khuẩn độc hại

Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc.

2020/09/14 15:37

Bộ Công thương mới đây đã nhận được văn bản cảnh báo từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) về việc sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và hiện đang được thông báo thu hồi tại Úc.

Cụ thể, sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) do Freedom Foods sản xuất, địa chỉ tại 80 Box Road Taren Point NSW 2229. Sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty Natural Life Sources Ltd.Co, có địa chỉ tại TP.HCM.

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công thương thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm này trong trường hợp cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu đăng ký kiểm tra Nhà nước tại Bộ.

39fad0bb59f8b0a6e9e9

Sữa Milk Lab 1L của Úc nghi nhiễm khuẩn

Đồng thời, áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm nói trên kể từ ngày 9/9 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công thương.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường các tỉnh,thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện sản phẩm với thông tin nêu trên cần kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định, cũng như khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm này.

Trực khuẩn mủ xanh hay còn gọi là Pseudomonas, là trực khuẩn Gram âm hiếu khí. Pseudomonas khi vào trong cơ thể có thể gây nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, viêm màng não, viêm màng trong tim, viêm tai giữa...,trong đó có nhiễm trùng máu, là loại nhiễm trùng có tỷ lệ tử vong rất cao.

Theo Người đưa tin

comment Bình luận