Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 25 ca COVID-19 mới, lấy xét nghiệm cho người dân tại các chợ
Tối 31/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) cho biết, trong ngày vừa có thêm 25 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.
Theo đó, trong số 25 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận, có 6 ca được phát hiện tại khu cách ly, 10 ca phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà và 9 ca phát hiện tại khu vực giãn cách, phong toả (là F1 của các bệnh nhân).

Ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người mua, bán tại các chợ
Trong số 10 ca phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà, có 2 ca ở huyện Phú Vang, 1 ca ở thị xã Hương Thủy, 1 ca ở huyện Phong Điền, 5 ca ở huyện Quảng Điền, 1 ca ở thành phố Huế.
Trong 9 ca phát hiện tại khu vực giãn cách, phong toả (F1 của các bệnh nhân) thì ở huyện Phú Lộc có 3 ca là F1 của BN435315, huyện Quảng Điền có 6 ca gồm 2 ca là F1 của BN435306 và 4 ca là F1 của BN462067.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 Thừa Thiên Huế cũng cho hay, tính đến nay toàn tỉnh có 638 ca F0, trong đó, có 7 ca từ tỉnh, thành phố khác chuyển đến. Hiện đang điều trị cho 371 ca, có 264 ca đã được điều trị khỏi, 3 ca tử vong.
Tối cùng ngày, ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, Ban chỉ đạo vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 người mua, bán tại các chợ.
Cụ thể, trước tình hình phát hiện những trường hợp COVID-19 tại một số chợ trên địa bàn tỉnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo để tăng cường tầm soát ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng, Sở Y tế tổ chức lấy mẫu tầm soát COVID-19 bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (tối đa gộp 3).
Đối tượng lấy mẫu là người mua bán tại các chợ thuộc địa bàn quản lý, với số lượng là 100% tiểu thương các chợ và 20% khách vãng lai tại các chợ ở thời điểm lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương; thời gian lấy mẫu trước ngày 2/9.
Đỗ Hiền

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm