Thực phẩm giàu flavonoid giúp làm giảm huyết áp
Ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid hơn có liên quan đến việc giảm mức huyết áp có liên quan về mặt lâm sàng nhưng nghiên cứu mới do Giáo sư Aedin Cassidy từ Viện An ninh lương thực toàn cầu (IGFS) tại Đại học Queen Belfast đã xem xét mối quan hệ giữa flavonoid, huyết áp và hệ vi sinh vật của chúng ta - và phát hiện ra rằng hệ vi sinh vật sau này có ảnh hưởng quan trọng đến hệ thống vi sinh vật trước đây.
Có nhiều bằng chứng từ các nghiên cứu dựa trên dân số và các thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc tiêu thụ nhiều flavonoid và thực phẩm giàu flavonoid có thể cải thiện sức khỏe tim mạch nhưng lần đầu tiên, dữ liệu này nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong việc giải thích mối liên quan giữa flavonoid - thức ăn phong phú và huyết áp (BP). Có tới 15% mối liên quan được quan sát được giải thích bởi hệ vi sinh vật đường ruột cho thấy những vi sinh vật này đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa flavonoid để tăng cường tác dụng bảo vệ tim mạch của chúng.
Nghiên cứu trên 900 người Đức trưởng thành cho thấy thói quen ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid, đặc biệt là quả mọng, rượu vang đỏ, táo / lê có liên quan đến việc giảm huyết áp tâm thu và áp lực mạch, đa dạng vi sinh hơn và lượng Parabacteroides thấp hơn. Những tác dụng hạ huyết áp này có thể đạt được chỉ với những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ăn ~ 1,5 phần quả mọng / ngày có liên quan đến việc giảm 4,1 mmHg HA tâm thu, và 12% mối liên quan được giải thích là do các yếu tố vi sinh vật đường ruột. Uống ~ 3 ly / tuần rượu vang đỏ có liên quan đến mức HA tâm thu thấp hơn 3,7 mmHg, trong đó 15% có thể được giải thích bởi hệ vi sinh vật đường ruột.
"Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng các thử nghiệm trong tương lai nên xem xét những người tham gia theo hồ sơ trao đổi chất để nghiên cứu chính xác hơn vai trò của quá trình trao đổi chất và hệ vi sinh vật đường ruột trong việc điều chỉnh tác động của flavonoid đối với huyết áp. Hiểu rõ hơn về sự thay đổi rất cao của quá trình chuyển hóa flavonoid có thể giải thích rất rõ tại sao một số người có lợi ích bảo vệ tim mạch từ thực phẩm giàu flavonoid hơn những người khác. "Sự tương tác giữa flavonoid-hệ vi sinh vật đường ruột liên quan đến huyết áp được nêu bật trong bài báo này cho thấy nghiên cứu nên tập trung vào sự biến đổi giữa các cá thể trong hệ vi sinh vật đường ruột trong việc trung gian các lợi ích tim mạch.
Việc phân tích lượng flavonoid theo thói quen với hệ vi sinh vật đường ruột và mức huyết áp cho thấy
Những người tham gia nghiên cứu có mức tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid cao nhất, bao gồm quả mọng, rượu vang đỏ, táo và lê, có mức huyết áp tâm thu thấp hơn, cũng như đa dạng hơn trong hệ vi sinh vật đường ruột của họ so với những người tham gia tiêu thụ mức thấp nhất của flavonoid - thức ăn phong phú.
Có đến 15,2% mối liên quan giữa thực phẩm giàu flavonoid và huyết áp tâm thu có thể được giải thích bởi sự đa dạng được tìm thấy trong hệ vi sinh vật đường ruột của những người tham gia.
Ăn 80 gam quả mọng mỗi ngày có liên quan đến việc giảm mức huyết áp tâm thu trung bình là 4,1 mm Hg, và khoảng 12% mối liên quan được giải thích là do các yếu tố vi sinh vật đường ruột.
Uống 250ml rượu vang đỏ mỗi tuần, chỉ dưới ba ly nhỏ, có liên quan đến mức huyết áp tâm thu trung bình thấp hơn 3,7mm Hg, trong đó 15% có thể được giải thích bởi hệ vi sinh vật đường ruột.
Cẩm Đào (dịch)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm