Thương người đàn ông neo đơn bị uốn ván nguy kịch khi đi làm thuê

Trong lúc đi làm thuê, ông Vinh không may giẫm phải miếng tôn cứa chảy máu chân. Sau đó ông đi bón phân thuê và bị uốn ván cấp, nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, gia cảnh thì khó khăn.

01/03/2021 14:17

Những ngày qua, các bác sĩ khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng), đã nỗ lực điều trị hết sức để giành lại sự sống cho người đàn ông neo đơn - ông Ngô Văn Vinh (55 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Ông Vinh nhập viện trong tình trạng cứng hàm, há miệng khó khăn, nuốt khó và được chẩn đoán uốn ván cấp. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị bằng huyết thanh kháng độc tố uốn ván và kháng sinh nhưng bệnh diễn biến rất nặng.

uon van

Hiện tình trạng của ông Vinh còn rất nặng, phải điều trị lâu dài, chi phí rất tốn kém

Ngày mùng 1 Tết, ông Vinh được khai khí quản cấp cứu. Hiện tại ông Vinh đang trong tình trạng rất nặng, phải thở máy, dùng thuốc an thần và kháng sin điều trị viêm phổi.

"Tình hình của bệnh nhân Vinh đã có những chuyển biến khá tích cực nhưng vẫn còn rất nặng, cần điều trị lâu dài và chi phí rất tốn kém vì bệnh nhân không có bảo hiểm y tế", bác sĩ Trương Thị Hoa (Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng) nói và cho biết chi phí điều trị ông Vinh tốn khoảng 3 triệu đồng/ngày.

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà của ông Vinh ở thôn Cẩm Nê (xã hòa Tiến, huyện Hòa Vang). Căn nhà cũ kỹ, xập xệ do nhiều năm chưa được sửa chữa, tu bổ.

Đón chúng tôi là chị Ngô Thị Bông (sinh 1989, con gái của ông Vinh). Chị Bông đã lập gia đình và cũng đang sinh sống tại địa phương.

uon van 1

Ngôi nhà ông Vinh sống cùng cha già năm nay đã 95 tuổi

Chị Bông kể, mẹ mất cách đây gần 20 năm sau cơn bạo bệnh, một mình ba tần tảo nuôi hai chị em khôn lớn và ông nội năm nay đã 95 tuổi.

Chị Bông làm nghề giáo viên mầm non, lương 6 triệu đồng/tháng, tằn tiện lắm cũng đủ nuôi 2 con nhỏ (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ 5 tháng tuổi), trong khi chồng đang thất nghiệp. Em trai của chị Bông làm phụ hồ trong TPHCM, thu nhập bấp bênh, nghề làm thuê thì cứ ráo mồ hôi là hết tiền và cũng đang nuôi con nhỏ nên cũng không giúp gì được cho ba. 

Trước đây ông Vinh làm nghề phụ hồ nhưng mấy năm nay sức khỏe yếu nên không thể tiếp tục với công việc này. Bây giờ, ai thuê gì ông làm nấy, kiếm sống qua ngày.

Chị Bông kể, cái ngày định mệnh ba đi làm thuê thì không may giẫm phải mảnh tôn chảy máu chân, nhưng chủ quan nghĩ vết thương bình thường nên ba lại lội ruộng bón phân thuê. Vì vậy, vết thương bị nặng hơn, gây nhiễm trung uốn ván.

Chị cho biết, do bận bịu với con nhỏ nên chị không thường xuyên qua nhà ba mình để biết tình hình sức khỏe của ba. Đến khi ông đau quá, chịu không nổi mới gọi chị đưa đi bệnh viện.

Chị Bông cho biết thêm, đưa ba vào bệnh viện thì bác sĩ thông báo ông ba bị uốn ván cấp, chi phí điều trị rất tốn kém. Tìm lục bảo hiểm y tế, chị Bông mới biết bảo hiểm của ba đã hết hạn.

"Tôi có mua bảo hiểm y tế cho ba nhưng hết hạn từ lâu mà không biết", chị Bông nói.

uon van 2

Chị Ngô Thị Bông - con gái ông Vinh buồn bã, lo lắng cho bệnh tình của cha và chưa biết kiếm đâu ra tiền để tiếp tục đóng viện phí cho ông

Chi phí điều trị cho ông Vinh khá tốn kém, hai chị em chị Bông gom góp, anh em, bà con người giúp đỡ vài ba trăm ngàn cũng chỉ mới đóng viện phí được 17 triệu đồng. Trong khi ông Vinh mới nằm viện 2 tuần đã hết 44 triệu đồng.

Chỉ vào các vết nứt và vết vôi bong trên tường, chị Bông nghẹn ngào kể rằng, chị và em trai luôn động viên nhau dù khó khăn nhưng phải cố gắng làm việc, tích góp để sửa sang lại nhà cho ba. Ngờ đâu sóng gió lại bất ngờ ập đến làm giấc mơ suốt mấy năm qua của hai chị em đang dần tuột khỏi tầm tay.

Nhìn số tiền viện phí cứ tăng lên theo từng ngày khiến chị Bông lo lắng, đau xót, chị khẩn thiết cầu cứu bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, dang rộng vòng tay nhân ái giúp ba chị sớm vượt qua nguy nan.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Ngô Thị Bông

Địa chỉ: Thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0906110589

Số tài khoản: 2008206063749, Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Hòa Vang, Đà Nẵng.

Theo Dân trí

comment Bình luận