Tình người ấm áp giúp đỡ những hoàn cảnh cùng quê gặp khó khăn do COVID-19
Nghĩa tình đồng bào được nhân lên
Cả nước đang trong giai đoạn chống chọi với bệnh COVID-1, đâu đó có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn cần người giúp đỡ và cũng chính từ đây những tình nguyện viên đứng lên thực hiện hành đồng ý nghĩa cho đồng bào.

Những tình nguyện viên này cũng là những sinh viên, lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. “Chúng tôi đồng cảm với sự khó khăn của mọi người đặc biệt là những lao động người Điện Biên bị kẹt lại tại Hà Nội”, Hinh chia sẻ. Họ là những người dân tộc ở miền núi của Điện Biên, khi ở đây không có chỗ ở, thiếu thốn lương thực. Nhóm tình nguyện viên đứng ra với vai trò cầu nối để chuyển những phần quà hỗ trợ từ các Mạnh thường quân đến với những lao động đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ.

Hoạt động từ thiện của nhóm tình nguyện viên gồm trao những xuất quà cho những lao động là người Điện Biên đang bị mắc kẹt tại khu vực nội thành Hà Nội và hỗ trợ chuyển khoản tiền cho các trường hợp hoàn cảnh ngoại thành Hà Nội. Vì cơm áo, gạo tiền, họ xa phương để đến miền đất hứa kiếm việc làm, nuôi con hay học tập, nhưng đại dịch xảy ra, khiến cuộc sống của họ trao đảo, bấp bênh.

Mỗi xuất quà từ thiện là những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, trứng, nước mắm dầu ăn, sữa, nước… tuy không phải là điều lớn lao nhưng cũng phần nào vơi chút khó khăn cho những người gặp hoạn nạn lúc này.

“Với tình hình dịch bệnh hiện tại, việc ra ngoài là điều không ai muốn. Tuy nhiên, trách nhiệm là thành viên của nhóm ‘Thiện nguyện xanh’, chúng tôi với sự trang bị bảo hộ đầy đủ để bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như mọi người, để có thể đi trao những phần quà hỗ trợ tới tay những người đang cần”, Mi nói thêm.
Điện Biên gọi – “Thiện nguyện xanh” trả lời
Dù cũng không phải khá giả gì nhưng muốn làm từ thiện từ tâm, nhóm “Thiện nguyện xanh” cùng nhau quyết tâm giúp ích cho xã hội bằng những việc làm nhỏ nhưng thiết thực để đồng bào Điện Biên vượt qua đại dịch.

“Qua những việc mà chúng tôi đã làm, tôi luôn thấy hoạt động này thực sự rất ý nghĩa và có ích cho những người đang cần sự giúp đỡ”, Hinh cho biết. Tình cảm mà họ dành cho người dân quê hương mình thật sự rất đáng kính trọng, ngay lúc này “chia ngọt sẻ bùi” là điều cần thiết nhất.

Đồng hương gặp khó khăn thì những người con ấy không thể khoanh tay đứng nhìn, cùng cảnh dân quê lên thành phố học tập và lao động – họ có sự đồng cảm sâu sắc với nhau. Chính những người như nhóm “Thiện nguyện xanh” mới giúp họ thêm động lực vững vàng để bước tiếp.
Cuộc sống cứ tiếp diễn nếu như không có dịch bệnh tình người sẽ không được nhân lên nhiều như lúc này. “Điện Biên gọi – “Thiện nguyện xanh” trả lời – Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến mọi người hãy lan toả yêu thương tới mọi người tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam ‘lá lành đùm lá rách’ hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại”, Mi chia sẻ.

Trao đi tình thương nhận lại hạnh phúc và nụ cười, mỗi xuất quà trao đi là mang đến hạnh phúc và niềm vui cho người được nhận. Cuộc sống vẫn luôn cần có những tấm lòng nhân ái như vậy để những người khó khăn vơi bớt sự cô đơn, đói khổ và cảm thấy ấm áp giữa tình người với người.

“Nếu sắp tới có nguồn tài trợ thì chúng tôi vẫn sẽ làm vì còn rất nhiều hoàn cảnh mà chúng tôi chưa giúp đỡ hết được. Chúng tôi rất buồn khi phải dừng hoạt động vì nguồn lực và khả năng không cho phép, chúng tôi chỉ ước có thể giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh lao động đang khó khăn là người Điện Biên nói riêng và những hoàn cảnh khó khăn khắp Việt Nam nói chung”, Hinh nhận định.
Vui vẻ với những gì mình đã làm được – Họ vẫn muốn làm tiếp cuộc hành trình trao yêu thương này, tất cả vì một tương lai tươi sáng, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19.
* "Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"
Nguyễn Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm