Trung Quốc: Hong Kong đẩy mạnh việc phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh minh họa
Điều này cho thấy dịch bệnh đang có dấu hiệu quay trở lại trong bối cảnh thành phố này đang chuẩn bị tổ chức các sự kiện kỷ niệm dịp 25 năm ngày trở về với Trung Quốc đại lục.
Tại cuộc họp báo chiều 17/6, Trưởng khu hành chính đặc biệt sắp mãn nhiệm Lâm Trịnh Nguyệt Nga thừa nhận số ca mắc mới đang tăng lên mỗi ngày. Trước tình hình trên, chính quyền Hong Kong đã gia hạn một số biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, để đảm bảo học sinh có thể tham gia các lớp học trực tiếp, nhà chức trách tiếp tục phát các bộ xét nghiệm nhanh cho các trường, yêu cầu giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi đến trường cho đến khi kết thúc năm học.
Trong hai tháng qua, chính quyền Hong Kong đã phát hơn 10 triệu bộ xét nghiệm nhanh cho người cao tuổi và dự kiến việc này sẽ kết thúc vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do dịch bệnh quay trở lại nên chính quyền sẽ tiếp tục phát bộ xét nghiệm nhanh cho người dân.
Ngoài ra, để sớm ngăn chặn các chuỗi lây nhiễm vô hình, chính quyền đã yêu cầu các cơ quan và các ban, ngành tăng cường cho nhân viên xét nghiệm nhanh. Số lượng nhân viên cần được xét nghiệm mỗi ngày sẽ nhanh chóng tăng từ khoảng 78.000 người vào giữa tháng 4 đến hơn 106.000 người, chiếm 60% nhân viên chính quyền. Bên cạnh đó, hơn 35.000 người cũng cần thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh thường xuyên tùy theo tính chất công việc. Để giảm thiểu dòng người di chuyển trong các tòa nhà và văn phòng, chính quyền Hong Kong cũng kêu gọi người dân sử dụng các dịch vụ cần thiết qua đường bưu điện, email hoặc dịch vụ trực tuyến. Việc giám sát các mẫu nước thải tại các khu vực có nguy cơ cao cũng sẽ được tăng cường thực hiện.
Trước đó từ ngày 16/6, tất cả những người vào các quán bar và quán rượu, câu lạc bộ đêm đều phải trình kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong 24 giờ. Nguyên nhân là do sau khi chính quyền Hong Kong cho phép mở cửa trở lại, nhiều ổ dịch với các chùm ca bệnh đã xuất hiện tại các quán trên. Đối với các trường hợp mắc mới, nếu gia đình không đáp ứng được điều kiện cách ly như có phòng ngủ và phòng tắm riêng, thì sẽ phải đi cách ly tại cơ sở chỉ định của chính quyền.Hong Kong nổi tiếng với những khu nhà chật chội, với hơn 220.000 người trong số 7,4 triệu cư dân sống trong các khu nhà chia nhỏ. Nhà chức trách khẳng định sẽ không thực hiện giãn cách xã hội giai đoạn 3 trước tháng 7.
Dịch bệnh tại Hong Kong đã tạm lắng trong khoảng 2 tháng, sau khi làn sóng thứ 5 dịch COVID-19 khiến hơn 9.000 trường hợp tử vong, chủ yếu là người già chưa được tiêm vaccine tại các trung tâm chăm sóc. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nhận định Hong Kong có thể có ít ca bệnh nặng và tử vong hơn trong làn sóng dịch tiếp theo vì nhiều người đã có miễn dịch và hầu hết người dân đã được tiêm vaccine ngừa bệnh.
Theo Tin Tức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
GTT GROUP – Được vinh danh Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2025
Ngày 25/5/2025, tại Nhà hát Quân Đội (Hà Nội), Lễ vinh danh và công bố Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2025 do Viện Phát triển Sáng chế và Đổi mới công nghệ cùng các cơ quan hữu quan tổ chức.May 28 at 9:32 am -
Amway đứng Top 6 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025"
Amway Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, tự hào công bố hai thành tựu nổi bật: Top 6 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025” (Best Workplaces in VietnamTM 2025) ở hạng mục doanh nghiệp vừa và và lần thứ hai được chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” (Great Place to Work Certification). Danh hiệu này do Great Place To Work®, tổ chức toàn cầu uy tín về văn hóa doanh nghiệp công nhận.May 23 at 7:01 pm -
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am