Vĩnh Long: Công bố nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho công nhân
Công bố của Chi cục ATVSTP tỉnh đưa ra dựa trên kết quả kiểm nghiệm 14 mẫu thức ăn của Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh và các thông tin điều tra dịch tễ, triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc.
Kết quả có 7/14 mẫu có chất gây NĐTP có trong thức ăn là do các vi sinh vật: Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp gây ra.
Cụ thể, có cả 2 loại vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn E.Coli trong mẫu thức ăn của các món bắp xào củ cải thịt nạc; Đậu hũ chiên; Bắp xào chay do Công ty TNHH BoHsing chế biến và món đùi gà chiên nước mắm; Thịt heo xào đậu, cà rốt; Rau sà lách, dưa leo, cà chua; Rrái cây (táo, chuối) do hộ kinh doanh Hồng Phát chế biến. Cả 3 loại vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherichia coli Salmonella spp trong mẫu thức ăn của món thịt heo xào đậu, cà rốt do hộ kinh doanh Hồng Phát chế biến.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long thăm hỏi động viên công nhân bị NĐTP. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)
Từ kết quả trên, Chi cục ATVSTP tỉnh đề xuất xử phạt Công ty TNHH Bo Hsing mức phạt từ 160-200 triệu đồng do chế biến, cung cấp thực phẩm gây NĐTP ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên (đối với tổ chức). Áp dụng xử phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp suất ăn do công ty thực hiện trong thời hạn 3 tháng. Ngành chuyên môn cũng đề xuất áp dụng tình tiết giảm nhẹ do công ty tích cực phối hợp với cơ quan chức năng trong xử lý NĐTP; hỗ trợ các bệnh nhân chi phí khám, điều trị bệnh, hỗ trợ tiền lương cho công nhân trong thời gian điều trị.
Ngành chuyên môn đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với của hộ kinh doanh Hồng Phát về hành vi chế biến, cung cấp thực phẩm gây NĐTP ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên, mức từ 80-100 triệu đồng (đối với cá nhân); hành vi không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn, mức từ 1-3 triệu đồng; hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn, mức từ 3-5 triệu đồng.
Trước đó, Công ty TNHH Bo Hsing tổ chức nấu bữa cơm (gồm 1.374 suất ăn mặn và 126 suất ăn chay) cho 1.500 công nhân tại nhà ăn của công ty. Sau bữa ăn, có 221 người nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt. Ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã điều động toàn bộ nhân lực đến điều trị; phối hợp công ty hỗ trợ, thăm hỏi động viên và trao tặng tiền cho công nhân.
Theo Báo Vĩnh Long
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm