10 cách để giữ thực phẩm của bạn tươi trong nhiều tuần
Treo chuối để chín chậm
Mọi người đều có thể đồng ý rằng chuối nâu là loại chuối tồi tệ nhất mà bạn có thể ăn. Đó là lý do tại sao một mẹo thông minh là lấy móc treo hoặc đơn giản là treo chuối của bạn từ ngăn kéo bằng túi nhựa, cách xa các loại trái cây khác. Bằng cách này, chúng không nhận được quá nhiều oxy, giúp chúng tươi lâu hơn mà không bị bầm tím quá nhanh.
Rưới nước cốt chanh lên chuối đã cắt sẽ giúp chuối không bị thâm trong vài giờ
Chuẩn bị đồ ăn nhẹ trước có thể rất hiệu quả về mặt thời gian, nhưng nó cũng có thể gây hại cho chất lượng đồ ăn của bạn. Chuối thái lát sẽ chuyển sang màu nâu chỉ vài phút sau khi bạn cắt chúng, vì vậy nên rắc một ít nước cốt chanh lên chúng để giữ màu lâu hơn. Và vì chanh có tác dụng rất mạnh nên bạn có thể pha loãng chanh với một ít nước và rưới lên chuối.
Giữ bánh quy tươi và ẩm bằng cách bảo quản chúng với một lát bánh mì
Bước đầu tiên sau khi nướng bánh quy thường là bảo quản chúng trong hộp đựng. Cho dù hộp đựng có kín khí đến đâu, bánh quy của bạn sẽ ngày càng cứng hơn theo thời gian. Một mẹo thông minh là thêm một lát bánh mì vào cùng hộp đựng đó để bánh quy của bạn hấp thụ độ ẩm từ nó. Bằng cách này, chúng sẽ giữ được kết cấu mềm mại lâu hơn và vẫn có cảm giác như mới ra lò.
Rưới giấm lên phô mai để tránh bị mốc
Hầu hết mọi người bảo quản pho mát bên trong hộp hoặc bọc trong màng bọc thực phẩm, cách này rất có hại vì màng bọc thực phẩm hút quá nhiều hơi ẩm gây ra nấm mốc. Điều gì sẽ hiệu quả hơn là thêm một vài giọt giấm vào pho mát để ngăn nấm mốc phát triển. Hãy cẩn thận để không sử dụng quá nhiều giấm, vì nó có thể làm hỏng hương vị của phô mai. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng giấm, hãy nhớ bọc chặt phô mai trong giấy sáp và cất trong tủ lạnh.
Thoa dầu lên quả bí ngô
Bước đầu tiên là rửa thật sạch bí và dùng khăn thấm khô. Bất cứ độ ẩm nào còn lại trên quả bí đều có thể dẫn đến nấm mốc. Sau đó, bạn có thể thấm một ít dầu vào một miếng vải và chà nhẹ lên bí. Kết quả cuối cùng phải là một quả bí sáng bóng nhưng không quá nhờn và nhớt.
Sử dụng các loại thảo mộc của bạn để làm bơ thảo mộc
Nếu bạn có quá nhiều loại thảo mộc sắp hỏng trong tủ lạnh, bạn có thể dễ dàng trộn chúng với một ít bơ và tạo ra loại bơ thảo mộc của riêng mình. Để món ăn trở nên đặc biệt hơn, bạn có thể đánh bông một ít kem tươi và làm bơ từ đầu. Vậy là xong bữa sáng cho cả tuần.
Đậy nắp guacamole của bạn bằng màng bọc thực phẩm, không để lại không khí
Bơ là một trong những loại trái cây có nhu cầu cao nhất trên toàn thế giới và guacamole là lý do chính tại sao. Một trong những sự thật tiêu cực là để guacamole của bạn trong tủ lạnh có thể chuyển sang màu nâu chỉ trong vài giờ. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề đó là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp đựng guac và đẩy hết cỡ xuống để có rất ít không khí lọt vào hỗn hợp bơ. Phương pháp này sẽ giữ cho guacamole của bạn tươi trong tối đa 3 ngày, với một số màu nâu chỉ hình thành ở các cạnh của hộp đựng.
Cho cây măng tây vào cốc nước
Giống như hầu hết các loại rau tươi, măng tây không có nhiều thời gian bảo quản trong tủ lạnh vì thân của chúng có thể rất khô. Giải pháp cho vấn đề đó là giữ chúng, từng bó một, trong một cốc nước bên ngoài tủ lạnh trong vài ngày. Chúng không chỉ giữ được độ tươi mà còn bắt đầu phát triển, cho bạn nhiều sản phẩm hơn để nấu và thưởng thức.
Xoa bơ lên đầu phô mai để tránh bị khô
Phô mai thường bị khô khá nhanh trong tủ lạnh nếu không được bảo quản đúng cách, có thể nhìn thấy rõ các vết nứt lớn và các đầu khô. Bằng cách thêm một ít bơ vào các cạnh của miếng pho mát, bạn cung cấp cho nó độ ẩm cần thiết để giữ nước và không bị khô. Ngay cả khi nó bị khô, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách xoa bơ lên khắp các vết nứt.
Bảo quản gừng trong ngăn tủ đá
Gừng là một thành phần mà chúng ta có thể không cần sử dụng hàng ngày hoặc với số lượng lớn. Đó là lý do tại sao đóng băng nó sẽ cho phép chúng tôi giữ tươi từ 2 đến 9 tháng, duy trì chất lượng của nó ở mức vừa ý. Bạn cũng có thể bào trước để có thể lấy từng thìa một, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là vào những ngày bận rộn khi bạn cần chuẩn bị thứ gì đó nhanh chóng.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm