10 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
Bánh mì
Trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm. Nguyên nhân là do những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, làm thay đổi mùi vị. Trường hợp khác, chúng sẽ bị ỉu hoặc sẽ bị khô, cứng lại khiến cho bánh mì không ngon nữa.
Cà chua
Nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên của cà chua, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. Có đến 65% các hợp chất dễ bay hơi trong cà chua sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh. Cách tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường tự nhiên, thoáng mát.
Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi dưỡng chất
Hành tây
Giống như cà chua, hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt.
Khoai tây
Cũng giống như các loại củ khác, không nên để khoai tây trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, lượng tinh bột sẵn có trong khoai tây sẽ bị phá vỡ, chuyển thành đường. Như vậy, khoai tây không còn ngon và bổ dưỡng như trước. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị mềm nhũn và héo đi.
Chuối
Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Do vậy, chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh.
Dưa hấu
Theo nghiên cứu, dưa hấu sẽ mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Do đó, bạn chỉ nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa này. Trong trường hợp, dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.
Bơ chưa chín
Đối với những quả bơ còn xanh nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.
Cà phê
Có thể bạ đã biết, ca phê có khả năng khử mùi. Chính vì thế, bạn đừng bao giờ để cà phê trong tủ lạnh bởi nó có thể lấy đi hương vị của những loại thực phẩm khác. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Húng quế
Những loại rau như húng quế rất dễ héo và khô khi để trong tủ lạnh. Vì vậy, để có thể giữ cho húng quế được độ tươi xanh, bạn có thể bảo quản trong một bát nước sạch giống như bạn cắm hoa vậy. Còn nếu để trong tủ lạnh thì bạn phải bọc chúng thật kín trong một hộp nhựa hoặc bọc vào một tờ báo.
Mật ong
Bản thân mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Ngay cả khi bạn đặt nó ở điều kiện môi trường nhiều năm nó vẫn giữ được hương vị. Trong khi đó, cất mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường, khiến nó mất đi dinh dưỡng.
Mật ong sẽ không được ngon nếu như bảo quản chúng trong tủ lạnh
Để duy trì giá trị tốt nhất của mật ong thì nên để chúng trong môi trường bình thường và lưu trữ kín với lọ thủy tinh.
Tỏi
Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm và làm tỏi trở nên dai hơn, thậm chí là mốc. Thực tế, có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài, ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am -
Chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Alosuckhoe.vn – 4 trải nghiệm miễn phí dành cho hội viên
Alosuckhoe.vn, hệ thống siêu thị sức khỏe uy tín trên toàn quốc, luôn hướng tới mục tiêu mang lại những giá trị chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng. Với mong muốn nâng cao chất lượng sống và tạo cơ hội chăm sóc sức khỏe cho mọi người, Alosuckhoe.vn dành tặng các hội viên những trải nghiệm miễn phí, độc đáo và hữu ích tại các siêu thị trên toàn quốc.November 20 at 9:11 am -
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am